SCG HOME Experience ส่งนวัตกรรม ‘Home Virtualization’ ลงสนาม ชูแบบบ้านเสมือนจริงตอบโจทย์คนทำบ้าน ในงานบ้านและสวนแฟร์ 65

Categories : PR News

Public : October 25, 2022
 

เอสซีจี โฮม เอ็กซพีเรียนซ์ ก้าวไปอีกขั้น พัฒนา VR Technology สู่นวัตกรรม Home Virtualization’                แบบบ้านสามมิติเจ้าแรกในตลาดที่ลดการใช้อุปกรณ์ร่วม ตอบโจทย์มุมมองใหม่สำหรับไอเดียทำบ้าน ดึงความโดดเด่นภาพสมจริงแทนที่แบบบ้านยุคเก่า หนุนให้เจ้าของบ้านและสถาปนิกเข้าใจตรงกัน

 

ศานิตย์ ภู่บุบผา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อให้สอดรับกับโจทย์ของคนทำบ้านที่ต้องการแบบบ้านตามสไตล์ที่สอดรับกับพฤติกรรมการอยู่อาศัยเฉพาะ เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นหลังการก่อสร้างและปรับปรุงบ้าน โดยบริษัทได้นำ             VR Technology ที่ใช้งานผ่านการสวมแว่นตามาต่อยอดพัฒนาสู่ Home Virtualization แบบบ้านสามมิติเสมือนจริง  ที่ลดการสัมผัสหรือการใช้ของร่วมกัน เปิดมุมมองแบบบ้านที่เป็นเชิงรูปธรรมมากขึ้นกว่าแบบในยุคเก่าที่เป็นแบบสองมิติแบนราบ ทำให้เจ้าของบ้านและสถาปนิกเข้าใจตรงกันมากขึ้น ตีโจทย์ได้ชัดเจนเกิดเป็นการออกแบบบ้านเฉพาะตัวของลูกค้าที่ทำให้ทุกเรื่องง่าย ทั้งนี้นวัตกรรม Home Virtualization จะเข้ามาสอดรับความต้องการ           ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนจากการสำรวจพฤติกรรมลูกค้าของ SCG HOME Experience

“การใช้งาน Home Virtualization ลดความซับซ้อนลงไปได้เยอะ เป็นนวัตกรรมที่ใช้งานได้ง่ายและทำให้ลูกค้า ที่สนใจสร้างบ้านหรือปรับปรุงบ้านมีความเข้าใจร่วมกันกับสถาปนิกอย่างชัดเจน โดยลักษณะอุปกรณ์เป็นแท่งแก้วผลึกใส  ใช้งานเหมือนแว่นขยาย สามารถลากไปมาบนแบบบ้านที่มีอยู่ในทุกห้องและทุกส่วน โดยจะ               ฉายภาพให้ลูกค้าได้เห็นในมุมมองเสมือนจริงแบบ 3 มิติ พร้อมเติมฟังก์ชั่นให้เลือกปรับวัสดุต่างๆได้ตามใจชอบ      ลดการใช้เวลาลงเพราะลูกค้าไม่ต้องค้นหาข้อมูลเอง ซึ่งเครื่องมือทั้งหมดถูกออกแบบมาตามความต้องการของลูกค้าที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยจากโควิด ลดปัญหาการใช้อุปกรณ์ร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมเจ้าแรกในอุตสาหกรรมนี้อีกด้วย” คุณศานิตย์ กล่าวเสริม

              ผู้บริหารกล่าวต่อไปว่า นวัตกรรม Home Virtualization วางกลุ่มเป้าหมาย 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มคนเมือง              ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดแต่เป็นครอบครัวขยายจึงเน้นฟังก์ชั่นของบ้านมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ โดยมีแบบบ้าน             Unity Series มาตอบโจทย์ อีกกลุ่มคือลูกค้าเน้นการทำบ้านหลังที่ 2 ทั้งที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันหรือบ้านต่างจังหวัด            เพื่อการพักผ่อน ให้ความสำคัญในด้าน Emotional มากกว่า Functional กลุ่มนี้จะเป็น Serenity Series ที่เน้น               การพักผ่อนอย่างสงบ ซึ่งในอนาคตบริษัทพร้อมผลักดันให้เกิดการใช้งานในรูปแบบออนไลน์ได้เพิ่มขึ้น              และวางแผนต่อยอดด้วยการวิจัยกลุ่มเป้าหมายเพื่อพัฒนาฟีเจอร์ให้รองรับความต้องการเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้หากสนใจ สามารถสัมผัสนวัตกรรมแบบบ้าน Home Virtualization ได้ที่ SCG HOME Experience สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และพร้อมให้สัมผัสประสบการณ์พิเศษได้ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2022 วันที่ 28 ต.ค.  6 พ.ย.นี้  ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่มาปรึกษางานออกแบบและใช้บริการ  ครั้งแรกในงาน รับบัตรกำนัลสูงสุด 50,000 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนวัตกรรม                       Home Virtualization ที่บูธเอสซีจี โฮม  ในงานบ้านและสวนแฟร์