WorldFirst ขยายโซลูชันการเงินดิจิทัลอีคอมเมิร์ซสำหรับเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปี 2566 – 2567

Categories : Update News, Digital Asset

Public : 11/22/2023

คลารา ชิ ซีอีโอของ WorldFirst ประกาศแผนการเปิดตัวบริการ World Account ในประเทศไทยและตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

WorldFirst แพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลและบริการทางการเงินสำหรับเอสเอ็มอีที่ทำการค้าระหว่างประเทศ ได้ประกาศแผนการเปิดตัวโซลูชันการเงินดิจิทัลสำหรับอีคอมเมิร์ซในตลาดใหม่ ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2566 และ 2567 โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนผู้ขายออนไลน์ให้เติบโตผ่านบริการชำระเงินและบริการทางการเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว และน่าเชื่อถือ และเป็น One-Stop Connection ที่เชื่อมต่อกับมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ระดับโลก

 

เพื่อต่อยอดความสำเร็จในประเทศจีน สิงคโปร์ และตลาดอื่น ๆ WorldFirst จะนำเสนอชุดโซลูชันผ่าน World Account ในประเทศไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, และมาเลเซีย เพื่อส่งเสริมการขาย การจัดการ และการเติบโตของเอสเอ็มอีในประเทศเหล่านี้

การขาย: เอสเอ็มอีสามารถเปิดบัญชี World Account ที่รองรับหลายสกุลเงินภายในไม่กี่นาทีเพื่อทำการค้าเหมือนกับร้านค้าท้องถิ่นทั่วโลก บัญชี World Account สนับสนุนการทำธุรกรรมใน 42 สกุลเงินจากกว่า 200 ตลาดทั่วโลกเพื่อส่งเสริมการจัดหาสินค้าทั่วโลก (global sourcing) นอกจากนี้ยังสามารถรับเงินท้องถิ่นได้ใน 30 สกุลเงินจากกว่า 120 อีมาร์เก็ตเพลส ซึ่งสามารถเข้าถึง 40 ระบบการชำระเงินท้องถิ่นที่มีอยู่ทั่วโลกของ WorldFirst ได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่เอสเอ็มอี มักถูกปฏิเสธการเข้าถึงแหล่งเงินในหลายสกุลเงินทั่วโลกจากผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม แต่ด้วยบัญชี World Account เงินที่เข้าบัญชีของผู้ขายจะถูกรวมเป็นยอดเงินที่พร้อมใช้งานได้ทันที

การจัดการ: ในระหว่างการขยายธุรกิจ เอสเอ็มอีมักพบกับความท้าทายในการจัดการหลายร้านค้าบนอีมาร์เก็ตเพลสต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่ต่างกันไป World Account มอบพอร์ทัลที่ใช้งานง่ายที่สามารถทำงานครบจบในที่เดียวสำหรับผู้ขายในการจัดการงานที่กำลังเติบโตในหลาย ๆ ประเทศและบนมาร์เก็ตเพลสต่าง ๆ โดยผู้ขายสามารถจัดกลุ่มร้านค้า, อี-มาร์เก็ตเพลส และระบบต่าง ๆ ได้ พร้อมกับ customise บัญชีตามเหมาะสม

การเติบโต: ในปี 2565 ได้มีการเปิดตัว Global Voyage Program โดย WorldFirst ได้นำเสนอบริการ One-stop store ที่จัดการง่ายในมาร์เก็ตเพลสทั่วโลก และมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในตลาดเหล่านี้ ด้วยกระบวนการที่ทำให้เร็วขึ้นกับ 28 แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เป็นพันธมิตร ทำให้ระยะเวลาในการตั้งร้านค้าสำหรับผู้ขายลดลงเหลือภายใน 24 ชั่วโมง โดยผู้ขายยังสามารถได้บริการ valued-added professional ผ่านแพลตฟอร์ม WorldFirst เพื่อกระตุ้นการเติบโต ตั้งแต่การโฆษณาออนไลน์, โลจิสติกส์ ไปจนถึงการพัฒนาและจัดการเว็บไซต์

คลารา ชิ, ซีอีโอของ WorldFirst และรองประธานของ Ant Group กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพด้านเทคโนโลยีการเงินระดับโลกของเราและความสำเร็จที่แข็งแกร่งในประเทศจีน สิงคโปร์ และตลาดอื่น ๆ เรามั่นใจว่าบริการชำระเงินข้ามพรมแดนและบริการส่งเสริมการค้าอีคอมเมิร์ซที่ปลอดภัยและรวดเร็วของเราสามารถช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขยายเส้นทางการทำธุรกิจระหว่างประเทศได้”

WorldFirst ให้ความสำคัญกับความมั่นคงและความปลอดภัยทางธุรกรรมของลูกค้าเป็นอันดับแรก โดยมีมาตรการป้องกันการฉ้อโกงชั้นนำในอุตสาหกรรม บริษัทร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงินเพื่อปกป้องทุนของลูกค้า รวมถึง 8 ธนาคารที่มีความสำคัญอย่างมากต่อระบบการเงินของโลก (Globally Systemically Important Bank หรือ G- SIBs)

รายงานของสภาธุรกิจยุโรป-อาเซียนเผยว่าการนำระบบการชำระเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนมาใช้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเร่งการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ โดยทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงตลาดใหม่ ๆ ทั้งในภูมิภาคและระดับโลกได้ง่ายขึ้น และจัดการการชำระเงินของร้านค้าได้ดียิ่งขึ้น ในสิงคโปร์ ลูกค้าเอสเอ็มอีของ WorldFirst มียอดขายสินค้าออนไลน์รวมต่อเดือน (GMV) เพิ่มขึ้นถึง 70% ระหว่างเดือนตุลาคมถึงมกราคม 2566