• Chatchai

TMRW แบงก์ดิจิทัลยูโอบี โชว์ความสำเร็จครบ 1 ปี ขอ 5 ปี ยอดใช้ 8 แสนราย ออกสินค้าการเงินใหม่ทุกไตรมาส

แบงก์ดิจิทัล TMRW (ทูมอร์โรว์) เผยยอดผู้ใช้ครบ 1 ปี ได้ 2 แสนราย ยอดการมีส่วนร่วมของลูกค้า (customer engagement) เติบโตขึ้นถึง 4 เท่า พร้อมแนะนำและบอกต่อโดยมากกว่า 2 ใน 3 ของลูกค้าใหม่ คาดภายใน 5 ปี ได้ครบ 8 แสนรายตามแผน เล็งออกสินค้าการเงินใหม่ทุกไตรมาสนายนที ศรีรัศมี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Retail Digital ธนาคารยูโอบี (ไทย) กล่าวว่า หลังจากที่ธนาคารได้เปิดตัวธนาคารดิจิทัล TMRW มาได้ครบ 1 ปี ก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มียอดผู้ใช้บริการแล้วประมาณ 2 แสนราย และคาดว่าเมื่อครบ 5 ปี จะมียอดผู้ใช้บริการครบ 8 แสนราย ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้ และกลุ่มลูกค้ามากกว่า 65% เป็นกลุ่มเจนวาย ที่มีอายุ 23-40 ปี ตามที่ได้โฟกัสไว้ ซึ่งทางกลุ่มยูโอบีก็ได้ตั้งเป้าภายใน 5 ปี จะมีผู้ใช้ TMRW ทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และเวียนนาม อย่างน้อย 3-5 ล้านราย


สำหรับบริการที่ใช้มากที่สุดในปัจจุบัน อันดับแรกจะเป็นการโอนเงิน รองลงมาเป็นการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิจ ส่วนอันดับที่ 3 ถึงเป็นการจ่ายบิลผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งหลังจากนี้ทุกไตรมาสจะมีการเปิดตัวบริการใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ด้านการเงินและความคุ้มครอง ซึ่งภายใน 5 ปีนี้ จะมีผลิตภัณฑ์ด้านการเงินเฉพาะของทูมอร์โรว์ออกมาให้บริการครบทุกด้าน


นอกจากนี้ ยังพบว่า ยอดการมีส่วนร่วม ของลูกค้า(customer engagement) เติบโตขึ้นถึง 4 เท่า พร้อมแนะนำและบอกต่อ โดยมากกว่า 2 ใน 3 ของลูกค้าใหม่ทั้งหมดมาจากการแนะนำของลูกค้าเดิมที่ชื่นชอบ TMRW


TMRW ดำเนินงานบนรูปแบบธุรกิจใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและมีเป้าหมายต้องการสร้างความผูกพันเหนียวแน่นกับลูกค้าทุกคน โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลการทำธุรกรรมมาวิเคราะห์เชิงลึก ทำให้ TMRW สามารถนำเสนอบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ารายบุคคลได้ ทุกฟีเจอร์ของ TMRW ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ทำให้ธนาคารสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีกว่าสำหรับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ"เรามุ่งมั่นที่จะเป็นที่หนึ่งในใจของลูกค้า เราต้องการมอบประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคล ซึ่งที่ผ่านมาเราได้ปรับปรุงและพัฒนา TMRW จากการเรียนรู้ความต้องการของลูกค้าพร้อมกับนำข้อเสนอแนะที่ได้รับมาออกแบบให้ TMRW ใช้ง่าย สนุก และปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนั้น กลยุทธ์ที่ใช้จึงเน้นไปที่การพัฒนาให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าปัจจุบัน และผลักดันการเติบโตของลูกค้าใหม่แบบออร์แกนิก"นายนที กล่าว


ทั้งนี้ ที่ผ่านมา TMRW ได้ถูกพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง อาทิ การเพิ่มเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition) เข้าไปตั้งแต่ขั้นตอนการสมัครใช้แอปพลิเคชัน เพื่อให้การเปิดบัญชีใหม่เป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การติดตามการใช้จ่ายที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบการใช้จ่ายของตนเองได้แบบเดือนต่อเดือน รวมถึงการปรับปรุงขั้นตอนการชำระเงินให้สามารถทำได้ง่ายขึ้น และการจัดการบัตรเครดิตแบบเรียลไทม์


นอกจากนี้ ธนาคารยังเตรียมเปิดตัวโปรแกรมทดสอบระบบ เพื่อรับข้อเสนอแนะจากลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ก่อนการเปิดให้บริการแก่ลูกค้าในวงกว้าง โดยฟีเจอร์ตัวแรกที่จะถูกนำมาทดสอบคือ “Real-Time Expense Tracking” เป็นการติดตามการใช้จ่ายแบบเรียลไทม์ ที่ลูกค้าจะสามารถติดตามการใช้จ่ายของตนเองตามหมวดหมู่ที่ต้องการ และแจ้งเตือนพวกเขาล่วงหน้าเมื่อการใช้จ่ายเกินเป้าหมายที่กำหนด


" เรายังจะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อและเพิ่มทักษะให้แก่คนวัยดิจิทัล กลุ่มที่ต้องการเป็น คอนเทนท์ครีเอเตอร์ ด้วยโครงการ“Creator of TMRW” ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2563 โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และเทคนิคการทำคอนเทนท์ในรูปแบบต่างๆ ผ่านการเวิร์คชอปที่สอนโดยนักสร้างสรรค์คอนเทนท์ชั้นนำระดับประเทศ เช่น Codie, M Khajorn, Fuanglada, Golf Was Here, และGong The Cloud"นายนที กล่าว


60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228