บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จับมือ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย รุกตลาดประกันรายย่อย

บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ ผนึก เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย บุกตลาดลูกค้ารายย่อย ผุดไอเดียแผนประกันภัยบ้านแบบ 30 วัน "โครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์ " รองรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองระยะสั้นในช่วงหยุดยาวปีใหม่ และ “บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใย ใส่ใจคุณ” สำหรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองเข้มข้น พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน (MSIG Home Assistance) ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง


นายวรวัฒน์ โรจน์รังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ เปิดเผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ เรามีฐานลูกค้ารายย่อยจากธุรกิจค้าปลีกในเครือที่แข็งแรง จึงเล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดการบริการในตลาดประกันภัยที่ไม่ใช่รถยนต์หรือนันมอเตอร์ ซึ่งได้ เอ็ม เอส ไอ จี ที่เป็น strategic partner ร่วมพัฒนาแผนประกันประกันภัยบ้านแบบพิเศษ - โครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์ โดยแผนประกันภัยนี้พัฒนามาจากแนวคิดบิ๊กซี ใส่ใจ ห่วงใยชุมชน และ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างค้าปลีกในใจชุมชน และเนื่องจากใกล้เทศกาลปีใหม่ วันหยุดยาวที่ใครหลายๆ คนมักจะถือโอกาสนี้ท่องเที่ยวพักผ่อน หรือบางคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด ก็เดินทางกลับต่างจังหวัดเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว เราจึงคำนึงถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับบ้านของลูกค้าบิ๊กซีที่ไม่อยู่บ้านในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าที่ต้องเดินทางไกลในช่วงระยะเวลาสั้นๆ (30 วัน)


นอกจากนี้ ยังมีแผนประกันภัยบ้าน “บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใย ใส่ใจคุณ” สำหรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งแผนดังกล่าวให้คุ้มครองบ้านที่ทุนประกันภัยสูงสุดถึง 5 ล้านบาท เราได้เริ่มขายแผนประกันภัยบ้านทั้ง 2 ตัวไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา


นายวรวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบัน บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์จะขายแผนประกันภัยต่างๆ ผ่านเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ ซึ่งมี 43 สาขา ในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด และในปี 2563 คาดว่าจะขยายเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ให้ครอบคลุม 70 สาขา และแผนประกันภัยบ้าน ทั้งโครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์ และ บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใยใส่ใจคุณ จะขายผ่านเคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ก่อน โดยในปีหน้า จะขยายให้เป็น Omni Channel จากนี้ไปเราจะมีฟอร์แมทการขายทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังจัดทำกิจกรรม CSR เพื่อช่วยเหลือสังคม โดยการนำเบี้ยประกันภัยบ้าน ทั้ง 2 แผนของโครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์ และ บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใยใส่ใจคุณ ที่ขายได้ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2562 – 29 กุมภาพันธ์ 2563 สมทบทุนให้กับมูลนิธิที่อยู่อาศัย เพื่อช่วยเหลือสร้างบ้านให้ทุกคนมีบ้านที่น่าอยู่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเราจะบริจาค 10 บาท ต่อเบี้ยประกันทุกๆ 1,000 บาท


นายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย กล่าวว่า ความร่วมมือในการพัฒนาประกันภัยบ้านแบบพิเศษ ขายผ่านเฉพาะบิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ “โครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์” โดยมีแนวคิดจากเราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้ทุก ๆ บ้าน และคอนโดมีประกันภัย เพื่อป้องกันความเดือนร้อนจากทรัพย์สินเสียหายจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่คุ้มครอง คุ้มค่า ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ โดยประกันภัยบ้านและคอนโด โครงการฝากบ้านไว้กับบิ๊กซี โบรคเกอร์ ซึ่งเป็นประกันภัยบ้านแบบระยะสั้นที่ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองครอบคลุมความเสี่ยงต่างๆ ได้แก่ ประกันอัคคีภัยทุนประกันภัยสูงถึง 300,000 บาท และประกันภัยโจรกรรม ทุนประกันภัย 50,000 บาท และนอกจากนี้ยังมอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล สำหรับเจ้าของบ้านตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก ทุนประกันภัย 100,000 บาทฟรี ด้วยระยะเวลาคุ้มครอง 30 วัน ด้วยเบี้ยประกันภัยที่คุ้มค่าคุ้มราคาเพียง 99 บาท


ขณะเดียวกันยังมีแผนประกันภัยบ้านระยะยาวแบบ 1 ปี “บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใย ใส่ใจคุณ” สำหรับลูกค้าที่ต้องการความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้น ซึ่งแผนฯดังกล่าวให้คุ้มครองบ้านด้วยทุนประกันภัยสูงสุดถึง 5,000,000 บาท ประกันโจรกรรมทุนประกันภัย 100,000 และสุดท้าย ประกันความรับผิดต่อบุคคลภายนอกทุนประกันภัยสูงสุด 500,000 บาท และยังมีบริการเสริมช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน 24 ชั่วโมง(MSIG Home Assistance) ให้กับผู้เอาประกันภัย เช่น บริการช่วยเหลือซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศในกรณีเสียหรือขัดข้อง บริการซ่อมประปาในกรณีแตกชำรุด บริหารจัดหาช่างกุญแจในกรณีที่ลืมกุญแจบ้านหรือทำกุญแจสูญหาย บริการกำจัดสัตว์ดุร้ายที่ไม่พึงประสงค์ออกไปจากที่พักอาศัย


“MSIG เราเล็งเห็นถึงบริการนี้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า และสามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งขันได้ โดยปกติงานเล็กๆน้อยๆ เช่นประปา ไฟฟ้า กุญแจ จับสัตว์ร้าย ช่างจะไม่ค่อยรับงานเท่าไร และไม่ให้บริการในยามวิกาล แต่ถ้าใช้บริการ MSIG Home Assistance มั่นใจได้เลยว่า เราส่งช่างมือาชีพที่ไว้ใจได้ ไปให้บริการถึงประตูหน้าบ้านคุณตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งบริการนี้มอบให้ฟรีเมื่อซื้อแผนประกันภัย แผนประกันภัยบ้าน บิ๊กซี โบรคเกอร์ ห่วงใย ใส่ใจคุณ” นายรัฐพล กล่าว


นายรัฐพล กล่าวว่า เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ร่วมงานกับ บิ๊กซี อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ตั้งแต่ปี 2561 โดยเริ่มขายประกันอุบัติเหตุ สำหรับลูกค้ารายย่อย ที่แผนรายบุคคล “บิ๊กซี ใจถึง พึ่งได้” แผนครอบครัว “บิ๊กซี ซื้อหนึ่ง ถึงหมด” และแผนสำหรับผู้สูงอายุ “บิ๊กซี สูงวัย ใจเกินร้อย” รวมถึงประกันภัยรถยนต์ที่เรียกว่าหลากหลาย ตั้งแต่ประกันชั้น 1 ประกัน 2+3+ ประกันชั้น 3 ให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ

60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228