กลุ่ม AIA ดึงผู้บริหาร ผิงอัน อินชัวรันส์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ คนใหม่คณะกรรมการกลุ่มบริษัทเอไอเอ ประกาศแต่งตั้งให้นายลี หยวน ซอง เป็นว่าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 โดยจะเข้ารับตำแหน่งต่อจากนายอึง เค็ง ฮุย ในวันที่ 1 มิถุนายน 2563


ทั้งนี้ นายลี หยวน ซอง ในวัย 54 ปี มีประสบการณ์การทำงานด้านประกันมายาวนานกว่า 30 ปี โดยตำแหน่งก่อนหน้า คือ กรรมการบริหาร บริษัท ผิงอัน อินชัวรันส์ กรุ๊ป (สาธารณรัฐประชาชนจีน) ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2556 และได้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจประกัน


ก่อนเข้าดำรงตำแหน่งที่บริษัท ผิงอัน อินชัวรันส์ กรุ๊ป นายลีได้ดำรงตำแหน่งอาวุโสหลากหลายตำแหน่งในบริษัท พรูเด็นเชียล ของสหราชอาณาจักร รวมถึงตำแหน่งประธานของบริษัท CITIC-พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตร่วมทุนในจีนแผ่นดินใหญ่


นอกจากนี้ นายลี ยังมีประสบการณ์สูงในการดำเนินธุรกิจในตลาดต่างๆ ของเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน (จีน) ไทย และเวียดนาม เขาเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่ธนาคารกลางสิงคโปร์ และจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการเงินจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ อีกทั้งยังเป็นสมาชิกในภาคีของสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัย (สหรัฐอเมริกา)


นายลี หยวน ซอง กล่าวว่า จากที่ได้เห็นการเติบโตทางธุรกิจอันยอดเยี่ยมของเอไอเอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผมมีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับโอกาสให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ ซึ่งเอไอเอ มีทีมผู้บริหารที่โดดเด่น และผมเฝ้าคอยที่จะได้ร่วมทำงานกับพวกเขา เพื่อสร้างผลการทำงานที่ยอดเยี่ยมต่อไป ผมมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้เอไอเอสามารถใช้โอกาสที่มีอยู่ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เพื่อสร้างคุณค่าอย่างยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้น และช่วยเหลือผู้คนนับล้านให้มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น (Healthier, Longer, Better Lives)


นายอึง เค็ง ฮุย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ กล่าวว่า ผมมีความสุขกับชีวิตการทำงานในฐานะผู้บริหารในธุรกิจประกันชีวิต และการได้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ทรงเกียรติของชีวิตการทำงานของผม ผมมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับทีมงานของพวกเรา และความสำเร็จของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ในช่วงระหว่างการทำงานของผมที่นี่ ผมได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากคณะกรรมการบริหาร รวมทั้งความทุ่มเท ความเป็นมืออาชีพ และความร่วมมือจากทีมงานผู้บริหารในกลุ่มบริษัทเอไอเอ และในทุกประเทศที่เอไอเอ ดำเนินธุรกิจอยู่ สิ่งที่ทำให้เอไอเอแตกต่างจากคู่แข่งคือ คุณภาพและศักยภาพของพนักงาน ตัวแทน และพันธมิตรทางธุรกิจ ที่ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งที่จะทำให้เราพัฒนาวิธีการสร้างการมีส่วนร่วม และการบริการแก่ลูกค้าของเราอย่างดีที่สุด60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228