• WPT Team

AVEVA และ OSISOFT รวมพลังเร่งการแปลงข้อมูลดิจิทัลของโลกอุตสาหกรรม

AVEVA และ OSISOFT รวมพลังเร่งการแปลงข้อมูลดิจิทัลของโลกอุตสาหกรรม

รวบรวมผลิตภัณฑ์เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ขับเคลื่อนความยั่งยืน และสร้างมูลค่าที่มากขึ้น


AVEVA ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมและ OSIsoft ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และบริการข้อมูลอุตสาหกรรมแบบเรียลไทม์ ได้ประกาศข้อตกลงให้ AVEVA เข้าซื้อ OSIsoft ในราคา 5.0 พันล้านดอลลาร์ AVEVA และ OSIsoft จะรวมผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมกันเข้าด้วยกัน โดยนำซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมและการจัดการข้อมูลเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมและองค์กรที่สำคัญเร่งกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเ นื่องจากประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น ความยั่งยืน และความยืดหยุ่นกลายเป็นความต้องการเร่งด่วนสำหรับลูกค้าซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูลของ OSIsoft จะช่วยเสริมข้อเสนอด้านวิศวกรรม การดำเนินงาน และประสิทธิภาพแบบครบวงจรของ AVEVA การผสานรวมระบบ PI ของ OSIsoft เข้ากับกลุ่มซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมของ AVEVA จะสร้างรากฐานข้อมูลแบบบูรณาการ ที่สามารถขับเคลื่อน big data ระบบคลาวด์ และข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่มีความหมายสำหรับลูกค้า การรวมกันนี้ช่วยให้ AVEVA เติบโตและกระจายความหลากหลายของอุตสาหกรรมที่ให้บริการตลอดจนขยายฐานการผลิตต่อไปในตลาดและพื้นที่ปัจจุบันและตลาดใหม่ๆ


AVEVA และ OSIsoft สามารถนำเสนอโซลูชั่นแบบ full-stack ที่ครอบคลุมทั้งรูปแบบการปรับใช้ขอบเขต โรงงาน และองค์กร ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของ AVEVA ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์อุตสาหกรรม ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการดำเนินงาน 93 ปี พวกเขาแบ่งปันประวัติศาสตร์ของการตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และพัฒนาอย่างรวดเร็วของลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งสร้างขึ้นจากรากฐานของความเป็นศูนย์กลางของลูกค้าและความสามารถระดับโลก นอกเหนือจากการแบ่งปันพอร์ตโฟลิโอโซลูชันเสริมแล้ว ธุรกรรมนี้ยังช่วยยืนยันความเป็นผู้นำของ AVEVA ในด้านดิจิทัลและ IIoT อีกด้วย


ระบบ PI ของ OSIsoft ช่วยให้ลูกค้าสามารถรวบรวม ปรับแต่ง จัดเก็บ และสตรีมข้อมูลการดำเนินงานแบบเรียลไทม์ และมีความเที่ยงตรงสูง ไปยังแอปพลิเคชันการวิเคราะห์และแพลตฟอร์ม AI และ ML ระบบ PI ทำหน้าที่เป็นระบบบันทึกข้อมูลการดำเนินงานระบบเดียว ซึ่งออกแบบมาสำหรับสเกลที่เปิดใช้งานระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ และการแบ่งปันข้อมูลระหว่างองค์กร และช่วยให้สามารถตัดสินใจดำเนินงานได้อย่างชาญฉลาด OSIsoft ทำงานร่วมกับบริษัทด้านพลังงานและสาธารณูปโภคชั้นนำของโลกกว่า 1,000 บริษัท บริษัทน้ำมันและก๊าซชั้นนำของโลกที่ติดอันดับท็อป 40 ของโลก ถึง 38 แห่ง บริษัทโลหะและเหมืองแร่ระดับโลกที่ติดอันดับ Fortune Top 10 ทั้งหมด 37 บริษัท จาก 50 บริษัทเคมีและปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ 9 ใน 10 ของ บริษัทยา 10 อันดับแรกของโลก


การสร้างมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (stakeholder) และการปรับปรุงความยั่งยืน

ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมกันของ AVEVA และ OSIsoft จะช่วยให้บริษัทที่รวมกันสามารถสร้างมูลค่าที่สำคัญให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้อย่างต่อเนื่อง โดยการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยใช้เทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีที่เติบโตขึ้น ชุดผลิตภัณฑ์ทั้งสองเปิดและใช้งานร่วมกันได้ และลูกค้าจำนวนมากใช้ประโยชน์จากชุดโซลูชันทั้งสองในปัจจุบัน ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่รวมกัน AVEVA และ OSIsoft สามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้มากขึ้น ซึ่งจะผลักดันให้เกิดประโยชน์และคุณค่าที่สำคัญสำหรับลูกค้าของตน ด้วยขอบเขตที่กว้างและลึกขึ้นเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรม บริษัทที่รวมกันนี้จะผลักดันประสิทธิภาพและความยั่งยืนที่มากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมที่จำเป็นที่หลากหลาย รวมถึงสินค้าบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค (CPG) ยา น้ำและน้ำเสีย และระบบสาธารณูปโภค สร้างผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งขึ้น


Craig Hayman ซีอีโอของ AVEVA ให้ความเห็นเกี่ยวกับข้อตกลงกล่าวว่า “การรวมตัวกันของ AVEVA และ OSIsoft ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการเดินทางเพื่อบรรลุเป้าหมายการเติบโตที่ทะเยอทะยานที่เราตั้งไว้ นี่ไม่เพียงช่วยให้เราให้บริการลูกค้าที่มีอยู่ได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเปิดประตูระบายสู่โอกาสใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยเร่งการส่งมอบวิสัยทัศน์การแปลงเป็นดิจิทัลของเรา ข้อมูลช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถระบุสาเหตุของปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยให้พวกเขาเห็นภาพสิ่งที่เกิดขึ้นในสถานที่หน่วยงานและระบบต่างๆ ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจ ตลอดจนขจัดความไร้ประสิทธิภาพ เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก้าวเข้าสู่บทต่อไปด้วยผลงานโซลูชั่นที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมถึงฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและแข็งแกร่งซึ่งยังคงทำให้เราเป็นผู้นำในภาคส่วนของเรา”


ดร. J. Patrick Kennedy ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ OSIsoft กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเข้าร่วมกองกำลังกับ AVEVA ช่วยเพิ่มและขยายความสามารถของเราในการปฏิบัติตามพันธสัญญาที่สำคัญของเราต่อลูกค้า คู่ค้า และพนักงานของเรา เราจะสามารถให้บริการโครงการการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้ดีขึ้น รวมถึงในอุตสาหกรรม 4.0+ และ IIoT ความสนใจของ AVEVA ใน OSIsoft เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงทีมงานที่มีความสามารถของเราและคุณค่าพิเศษของระบบ PI ในฐานะโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลสตรีมมิงแบบเรียลไทม์ที่ขับเคลื่อนโลกอุตสาหกรรม


การประกาศในวันนี้ถือเป็นจุดสุดยอดของการค้นหาองค์กรที่ได้รับการยอมรับอย่างรอบคอบ ซึ่งจะสอดประสานกับพันธกิจที่แข็งแกร่งของเราและวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนด้วยลูกค้าเป็นหลัก บทต่อไปในทศวรรษที่ห้าของ PI จะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับพนักงานและลูกค้าของเราและผมหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในบทบาทใหม่ของผมในฐานะผู้ถือหุ้นรายบุคคลรายใหญ่ที่สุดในบริษัทที่รวมกัน และในฐานะประธานกิตติคุณเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากธุรกรรมนี้”

60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228