เปิดฉากสนามแรก FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 เยาวชนแห่คัดตัวไป...มิวนิค

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ สนามฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อหาเยาวชนไปร่วมแข่งขันในสนามฟุตบอล อลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของทีมดัง บาเยิร์น มิวนิค โดยมีกลุ่มวังขนาย และบริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมถึงบริษัท อัลว่า ประเทศไทย และอดิดาส ไทยแลนด์ ที่ให้การสนับสนุนในปีนี้ และมีเยาวชนไทยสนใจเข้าร่วม โครงการกว่า 1,000 คน


นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า อลิอันซ์ อยุธยา ยังเดินหน้าสนับสนุนเยาวชนไทย ภายใต้แนวคิดปันความรู้สู่เด็กไทย โดยมุ่งสนับสนุนให้เด็กไทยเดินตามความฝันและพัฒนาตนเองในทุกด้านตามความชอบ ความถนัด สำหรับกีฬาฟุตบอล เป็นกีฬาที่กลุ่มอลิอันซ์ให้ความสำคัญและสนับสนุนมาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่นิยมของชาวไทย อลิอันซ์ อยุธยา มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักใน โครงการเอฟซี บาร์เยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ อย่างต่อเนื่อง


"หวังว่าโครงการนี้ จะสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนนักเตะไทยได้มีโอกาสเดินตามความฝัน ได้รับการพัฒนาศักยภาพจากโค้ชระดับโลก ได้รับประสบการณ์การแข่งขันฟุตบอลในระดับโลก และจะเติบโตไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต ควบคู่ไปกับโครงการนี้ อลิอันซ์ อยุธยา ยังมี โครงการสานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้อง เพื่อสร้างพื้นฐานกีฬาให้กับเยาวชนผ่านการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริงที่มีมาตรฐาน อันเป็นผลดีต่อพัฒนาการและทักษะการกีฬาของนักฟุตบอลเยาวชนโรงเรียน รวมทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของคนในชุมชนอีกด้วย"นายไบรอัน กล่าวนายวินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย กล่าวว่า บริษัท สปอร์ตไทย-บาวาเรีย จับมือกับกลุ่มวังขนาย อลิอันซ์ อยุธยา และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค จัดทำโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่บริษัทเราได้ทำต่อเนื่องมาจนเข้าปีที่ 5 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของโครงการก็ถือว่าได้มีส่วนช่วยพัฒนาเยาวชนไทยจนก้าวไปสู่ความสำเร็จในระดับทีมชาติ อย่างที่ทุกท่านกำลังติดตามฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีตอนนี้ ก็ผลผลิตที่เราได้มีส่วนช่วยพัฒนาอย่างกฤษดา กาแมน หรือ ทีมชาติชุดใหญ่อย่างเอกนิษฐ์ ปัญญา ซึ่งเป็นความภูมิใจของพวกเราทุกคนเป็นอย่าง วันนี้เป็นวันแรก สนามแรกของการคัดตัว และในปีนี้เราจะเดินทางไปถึงทุกภูมิภาคในประเทศไทย รวมถึงน้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จังหวัดปัตตานี ในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะมีการคัดเลือก 1 ใน 10 ให้ได้ไปเมืองมิวนิคต่อไป


นายเดนนิส อมาโต้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโครงการ FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ได้กล่าวเสริมว่า ปีนี้เป็นปีที่ผมได้กลับเข้ามาเป็นหัวหน้าโครงการนี้อีกครั้ง ซึ่งตลอดเส้นทางการทำงานให้กับโครงการนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นพัฒนาการของเยาวชนที่มาร่วมคัดเลือกในทุกๆปี ซึ่งในปีนี้ในเดือนพฤษภาคมตัวแทนจากพวกเรา 10 คนจะได้ไปเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอลที่สนามอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นความทรงจำและประสบการณ์ที่ดีมากของคนที่ได้ไป และแน่นอนว่าวันนั้น เราต้องการคัดเลือกตัวแทนที่จะไปที่นั่น ก็ขอให้ทุกกคนแสดงฝีเท้าอย่างเต็มที่และขอให้เป็นวันดีของทุกคน


FC Bayern Youth Cup Thailand 2020 ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว และจะเดินทางไปในสนามอื่นๆในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมก่อนที่จะมีการแข่งขัน World final ที่สนามอลิอันซ์ อารีน่าประเทศเยอรมนี ในเดือนพฤษภาคม 2020 เยาวชนที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: FC Bayern Munich Th หรือ http://bit.ly/2Fz85H7 รับชมบรรยากาศในงานพิธีเปิดได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=LHz5J7yPFgU พร้อมTeaser โครงการhttps://www.facebook.com/watch/?v=153882916044915

60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228