BE8 วางงบซื้อกิจการกว่า 300 ล้านบาท เปิดโอกาส ร่วมลงทุนได้กับทุกอุตสาหกรรม เทรดวันแรกหุ้นพุ่ง165%

   BE8 วางงบซื้อกิจการกว่า 300 ล้านบาท เปิดโอกาส ร่วมลงทุนได้กับทุกอุตสาหกรรม ทั้งํธนาคาร ประกันภัย และ ธุรกิจ ต้องการดิจิทัลเพื่อทรานฟอร์มธุรกิจ หนุนการเติบโต คาดปีนี้รายได้โต 25% กำไรโตกว่าปีก่อน เผยวันนี้ขายบิ๊กล็อตให้ "สถาพร งามเรืองพงศ์" 4% ยังไม่มีแผนขายเพิ่ม  นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 ซึ่ง เป็นหุ้น Tech ด้าน Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุน จากแผนธุรกิจที่มุ่งสู่ผู้นำขับเคลื่อนการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นแห่งอาเซียน เพื่อสร้างการเติบโตยั่งยืนให้กับธุรกิจ ว่า บริษัท ตั้งงบซื้อกิจการกว่า 300 ล้านบาท มองโอกาสที่จะร่วมได้กับทุกธุรกิจ ทั้งประกันก็น่าสนใจ และยังสามารถทำ M&A กับเทคโนโลยีที่มีโปรดักส์เป็นของตัวเอง โปรดักส์ที่น่าสนใจก็เป็นโอกาสโตผ่าน M&A ได้ และพร้อมเข้าร่วมทุน กับทุกๆอุตสาหกรรมที่ต้องการ ใช้ดิจิทัลในการทรานฟอร์มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารพาณิชย์ ธุรกิจประกัน และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ก็พร้อมที่จะเข้าไปร่วม และมองว่าเป็นโอกาสสร้างการเติบโต เพราะดิจิทัลอิโคโลมียังโตและอนาคตจะมีมลค่ากว่าแสนล้านบาท


สำหรับบริษัท ปีนี้ตั้งเป้ารายได้เติบโต 25% กำไรโตมากกว่าปีก่อน รายได้ก็มาจากการพัฒนาระบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และเทคโนโลยีเซอร์วิส การให้เช่าสิทธิใช้ซอฟแวร์ ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุนก็จะนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองมากขึ้น เนื่องจากมีมาร์จิ้นที่ดีกว่า และการขยายตลาดไปต่างประเทศ โดยตั้งบริษัทในเวียดนามแล้ว มีศักยภาพในการเติบโตมากในต่างประเทศ


  วันนี้ได้มีการขายหุ้นผ่านกระดานซื้อขายหลักทรัพย์รายใหญ่ (Big Lot) ให้แก่ นักลงทุนแนว VI นายสถาพร งามเรืองพงศ์ ราว 4% ในราคา IPO ที่ 10 บาท ยังไม่มีแผนบิ๊กล็อตเพิ่มเติมแต่อย่างใด


  บริษัท วางแผนสร้างรากฐานการให้บริการ Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ให้มีความแข็งแกร่งและก้าวทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยจะลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยี และซอฟต์แวร์ใหม่ๆ ที่เป็นของบริษัทฯ ขึ้นมาเอง ตลอดจนการร่วมทุนทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ เพื่อผนึกกำลังเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจ นำเสนอการให้บริการครบวงจรครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมเหมาะสมกับการใช้งาน ด้วยการให้บริการภายในระยะเวลาที่เร็วขึ้น มีต้นทุนลดลง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้ลูกค้าในภูมิภาคอาเซียนประสบความสำเร็จการดำเนินงานและก้าวล้ำ Digital Disruption อยู่เสมอ


  สำหรับการขยายตลาดต่างประเทศมุ่งก้าวสู่ผู้นำการให้บริการ Digital Transformation และการติดตั้งระบบ Customer Relationship Management โดยได้เริ่มขับเคลื่อนขยายการให้บริการสู่เวียดนามหลังจากจัดตั้ง บริษัท เบริล 8 พลัส เวียดนาม จำกัด เมื่อปี 62 ซึ่งบริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างเตรียมเพิ่มบุคลากรทั้งคนไทยและต่างชาติจำนวนมากที่มีความเชี่ยวชาญเทคโนโลยี โดยนำเสนอการให้บริการที่ตอบสนองกับลูกค้าทุกอุตสาหกรรม ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่ กลางและเล็ก เพื่อก้าวสู่ผู้นำการทำ Digital Transformation แบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน


  "เราพร้อมนำความเชี่ยวชาญด้าน Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ทั้งการบริการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์และพัฒนาเทคโนโลยี และการบริการเทคโนโลยี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างความสำเร็จของลูกค้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยศักยภาพทางธุรกิจที่บริษัทฯ วางไว้อย่างแข็งแกร่ง จะผลักดันให้ผลดำเนินงาน BE8 เติบโตที่ยั่งยืน” นายอภิเษก กล่าว


  ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและตัวแทนผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า BE8 มีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพในการเติบโตในระยะยาว ประกอบกับเป็นหุ้นกลุ่ม Tech ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างการให้บริการ Digital Transformation แบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ที่มีนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีทั้งจากพันธมิตรระดับโลก และจากการพัฒนาเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ใหม่ของตนเอง


  นอกจากนี้ สภาวการณ์อุตสาหกรรมเทคโนโลยีโดยรวมยังสนับสนุนธุรกิจให้มีความศักยภาพเติบโตให้เป็นราคาหุ้นมีเสถียรภาพในระยะยาว ซึ่งจะผลักดัน BE8 ก้าวสู่ผู้นำขับเคลื่อน Digital Transformation แห่งอาเซียน