• WPT Team

บีทีเอส สายสีทอง ขยายเวลาเปิดให้บริการ...ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565


นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ขยายเวลาให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าสายสีทองในคืนวันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนสุดท้าย จะให้บริการที่สถานีสยาม เวลา 01.45 น. ผู้โดยสารสามารถเดินทางได้ทุกสถานี สำหรับลานจอดแล้วจรเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่เดินทาง ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสนายสุรพงษ์ กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายเวลาเปิดให้บริการ บริษัทฯ ได้เพิ่มความถี่ของการเดินรถ เพื่อให้เพียงพอต่อการรองรับผู้โดยสาร ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในช่วงวัน และเวลาดังกล่าว ทั้งนี้บริษัทฯ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดทั้งด้านการรักษาความปลอดภัย ควบคู่กับมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ดังนี้


มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตรวจคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส และคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่ ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่, ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย, จัดจุดบริการแอลกอฮอล์ ทุกทางเข้า-ออกสถานี รวมถึงจัดจุดบริการแอลกอฮอล์เคลื่อนที่

เพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น เช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วมภายในสถานี

มาตรการรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบสัมภาระก่อนเข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า ห้ามนำวัตถุอันตรายเข้าระบบรถไฟฟ้าได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด รวมถึงวัตถุที่จะก่อให้เกิดประกายไฟ, จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราดูแลอำนวยความสะดวก รวมทั้งมอนิเตอร์กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ที่กระจายอยู่ตามสถานีตลอด 24 ชั่วโมง

นายสุรพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถซื้อบัตรโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสประเภท 1 วัน (One-Day Pass) โดยสามารถเดินทางแบบไม่จำกัดเที่ยว และระยะทางเพื่อให้การใช้บริการสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

“ค่ำคืนส่งท้ายปี รถไฟฟ้าบีทีเอส และพนักงานเจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมที่จะทำหน้าที่ส่งความสุขให้ผู้โดยสารทุก ๆ ท่านเดินทางข้ามปี 2564 ไปสู่ปี 2565 อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย” นายสุรพงษ์กล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเวลาให้บริการเที่ยวสุดท้ายได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 0 2 - 617- 6000 Line official : @btsskytrain หรือเช็กสถานะการเดินรถได้ที่ Application ‘BTS SkyTrain’ และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส หรือหน้าห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี