ส่งท้าย 'ครัวปันอิ่ม' เครือซีพี-ซีพีเอฟ ปันความอิ่มอร่อย ช่วยชาวพระนคร สู้โควิด-19

โครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เดินทางมาถึงโค้งสุดท้าย จากการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมกับมูลนิธิและพันธมิตร ส่งมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 2 ล้านกล่อง แจกจ่ายไปสู่ชุมชนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ...ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ชาวจิตอาสาซีพีเอฟ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลัง ทุกเสียงสะท้อนไม่ว่าจะเป็นคำขอบคุณหรือแม้กระทั่งคำอวยพร ทำให้ทีมงานทุกคนซาบซึ้งถึงสิ่งดีๆ ที่มีให้กันในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ล่าสุด พระครูวิบูลอนุกิจ (จอย เขมาภิรโต) เจ้าอาวาสวัดใหม่อมตรส พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร พันเอก ธนิต พฤกษ์พนาเวศ ผู้แทนกองทัพบก ร่วมกับ เครือซีพีและซีพีเอฟ มอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทานและหน้ากากอนามัย ภายใต้โครงการ "ครัวปันอิ่ม" ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมี นายณัฐวุฒิ อังคาวุธ ประธานชุมชนวัดใหม่อมตรส เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายอย่างทั่วถึง รวม 20 ชุมชน ในพื้นที่เขตพระนคร เช่น วัดใหม่อมตรส วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เป็นต้น

ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่เขตพระนครดีขึ้น จำนวนผู้ติดเชื้อน้อยลง แต่ยังมีบางส่วนอยู่ในศูนย์พักคอยและกักตัวที่บ้าน เราจึงต้องดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่พวกเขา ข้าวกล่องและหน้ากากอนามัย จาก "ครัวปันอิ่ม" ถือว่าช่วยบรรเทาความทุกข์ร้อนได้เป็นอย่างดี ในนามของชาวเขตพระนคร ขอขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟ สำหรับมิตรไมตรีและน้ำใจที่อนุเคราะห์อาหารคุณภาพปลอดภัย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญแก่พี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ข้าวทุกกล่องที่ได้รับไม่เพียงแค่ช่วยให้อิ่มท้อง แต่ยังเป็นพลังเสริมแรงใจ ทำให้เราก้าวสู่ชัยชนะไปด้วยกัน


นายณัฐวุฒิ อังคาวุธ ประธานชุมชนวัดใหม่อมตรส กล่าวว่า ในชุมชนมีผู้อาศัยอยู่ประมาณ 1,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ก่อนหน้านี้ในชุมชนมีผู้ป่วยโควิดจำนวนมาก ด้วยความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ และการจัดการที่ดี รวมทั้งโครงการครัวปันอิ่มฯ ที่นำข้าวกล่องมามอบให้ ช่วยแบ่งเบาภาระของทุกคนได้มาก ขอขอบคุณเครือซีพีและซีพีเอฟที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพื่อเคียงข้างคนไทยเสมอมา

ด้าน นางพรรณินี นันทพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ ซีพีเอฟ กล่าวว่า โครงการ "ครัวปันอิ่ม" เป็นดำริของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมขององค์กร 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน คือ สร้างประโยชน์ให้กับประเทศ สังคม และประชาชน วันนี้เป็นวันสุดท้ายของโครงการฯ จึงอยากขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ที่ทำให้เกิดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระของประชาชนในด้านอาหาร หน้ากากอนามัย และสิ่งของที่จำเป็น ส่งต่อกำลังใจให้ก้าวทุกคนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ โครการครัวปันอิ่มฯ นำโดยชาวจิตอาสาซีพีเอฟ ได้ลงพื้นที่นำข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทานไปมอบแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตพระนคร อาทิ ชุมชนราชบพิธพัฒนา ตรอกดิน ตรอกศิลป์ ศูนย์พักคอยฯ คนไร้บ้าน รวมถึงประชาชนบริเวณสวนหย่อมสิบสามห้าง

โครงการ "ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" เป็นการผนึกกำลังของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ร่วมกับพันธมิตร มากกว่า 400 องค์กร ส่งมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่องแรก ซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่องมาจากซีพีเอฟ เป็นอาหารที่ปรุงใหม่ สุก สะอาด ถูกสุขอนามัย มีเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยเครือข่ายจิตอาสา มูลนิธิ และหน่วยงานพันธมิตร จะรับอาหารจาก 40 จุด กระจายสู่ชุมชนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ขาดรายได้ ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง กลุ่มที่กักตัวดูอาการ และผู้ที่รักษาตัวที่บ้านหรือ Home Isolation ตลอดจนช่วยอุดหนุนธุรกิจร้านอาหารรายย่อยให้มีรายได้ในสถานการณ์เช่นนี้

60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228