"CPF ส่งอาหารจากใจ" เติมพลังทีมแพทย์ จ.ชลบุรี สู้ภัยโควิด-19 ไปด้วยกัน


จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 จนถึงวันนี้บุคลากรด้านสาธารณสุขยังคงเป็นด่านหน้าที่ทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อย่างเต็มกำลังความสามารถ ขณะที่ภาคเอกชน อย่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เป็นหนึ่งในภาคเอกชน เดินหน้าโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ตามเจตนารมณ์ประธานอาวุโสนายธนินท์ เจียรวนนท์ เพื่อสนับสนุนภารกิจทีมแพทย์อย่างต่อเนื่อง

ซีพีเอฟ ในฐานะผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลก ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหาร ส่งมอบอาหารคุณภาพปลอดภัย ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี รวม 3 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลชลบุรี โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาจอมเทียน อ.สัตหีบ และ จ.ชลบุรี


เริ่มที่ โรงพยาบาลชลบุรี อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี แพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี รับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานหลากหลายเมนู ได้แก่ สปาเก็ตตี้ไก่สับ สปาเก็ตตี้พอร์คบอลซอสมะเขือเทศ เกี๊ยวกุ้งสับ และโจ๊กหมู จาก ซีพีเอฟ เพื่อเป็นกำลังใจและแทนคำขอบคุณนักรบด่านหน้าในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และลดภาระการจัดเตรียมอาหารในช่วงสถานการณ์ที่รัฐบาลห้ามประชาชนออกจากเคหสถานตามระยะเวลาที่ระบุไว้ โดยมี นายณัฐฆัฏ แสนสุข และชาวซีพีเอฟจิตอาสา เป็นตัวแทนบริษัทฯ ร่วมมอบ 

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ได้กล่าวถึงสถานการณ์การดูแลผู้ป่วยสีแดงภายในโรงพยาบาลชลบุรีในขณะนี้ว่า มีประมาณ 300 คน และดูแลผู้ป่วยสีเขียวโรงพยาบาลสนาม รวมทั้งสถานพยาบาลผู้ป่วยเฉพาะกิจ หรือ Hospitel ด้วย ขอขอบคุณ ซีพีเอฟ ที่นำอาหารมาสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ช่วยลดภาระในการจัดหาอาหารโดยเฉพาะในช่วงล็อกดาวน์ เวรบ่าย และเวรดึก มีความยากลำบากในการออกไปหาอาหารรับประทาน

ด้าน พลเรือตรีคมสัน วสุวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมรับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน พร้อมกล่าวขอบคุณซีพีเอฟ ที่นำอาหารมาช่วยสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ นอกจากจะได้ทานของอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการแล้ว ยังช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ นางนภา มีชาญเชี่ยว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือ รพ.สต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร่วมรับมอบอาหารคุณภาพปลอดภัยพร้อมรับประทานหลากหลายเมนู จาก ซีพีเอฟ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เช่นกัน


พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รพ.สต.นาจอมเทียน กล่าวว่า "ขอบคุณผู้บริหารเครือซีพี-ซีพีเอฟ ที่ให้ความสำคัญบุคลากรด่านหน้า ที่ผ่านมาเราได้รับการสนับสนุนหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย อุปกรณ์การป้องกันโควิด-19 เช่น ชุด PPE แว่นตา และล่าสุดคืออาหารพร้อมทาน ทางเรารู้สึกดีใจมาก ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น"

ซีพีเอฟ ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" จากวันแรก...ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน จุดตรวจโควิดเชิงรุก ศูนย์พักคอย และหน่วยงานต่างๆ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ร่วมเคียงข้างคนไทย เป็น "ทีมประเทศไทย" ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228