DeeMoney เปิดตัวบริการ “DeeNEXT” โอนเงินต่างประเทศได้รับเงินวันถัดไปเป็นที่แรกในไทย

บริการใหม่ที่รับประกันการโอนเงินไปยัง 9 ประเทศและ 19 ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปในวันทำการถัดไปโดยเสียค่าธรรมเนียมคงที่ที่ 250 บาทต่อครั้ง


DeeMoney บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญในด้านการโอนเงินข้ามพรมแดนได้ประกาศเปิดตัว DeeNEXT บริการโอนเงินข้ามประเทศภายในหนึ่งวันทำการเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับการโอนเงินจากประเทศไทยไปทั่วโลกแบบเรียลไทม์ในราคาที่ไม่แพง และบริการใหม่นี้ยังรับประกันว่าการโอนเงินจะเสร็จสิ้นภายในวันทำการถัดไป และให้บริการด้วยค่าธรรมเนียมคงที่ที่ 250 บาทโดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่ขึ้นอยู่กับยอดการโอนเงิน


DeeNEXT รองรับการโอนเงินออกนอกประเทศไปยัง 9 ประเทศ และ 19 ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ปากีสถาน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, และฟิลิปปินส์ ส่วนตลาดในกลุ่มสหภาพยุโรปนั้น ได้แก่ เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน, โปรตุเกส, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, ไซปรัส, เอสโตเนีย, มอลตา, ฟินแลนด์, ไอร์แลนด์, กรีซ, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ซานมารีโน, สโลวาเกีย, โมนาโก และ เบลเยียม


นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท สวัสดีช้อป บริษัทแม่ของ DeeMoney กล่าวว่า บริการ DeeNEXT ของเราเกิดขึ้นมาจากการรับฟังลูกค้าที่เคยใช้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็ว ปลอดภัยในราคาเดียว และได้อัตราแลกเปลี่ยนในราคาที่ดีกว่าคู่แข่งอื่นๆ ซึ่งตอนนี้มีความต้องการใช้ตัวเลือกบริการที่ปลอดภัย เข้าถึงง่าย และไม่ยุ่งยากเพื่อการโอนเงินที่รวดเร็วยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ ตั้งแต่ พ.ศ. 2561 DeeMoney ได้เติบโตขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจแวดวงการโอนเงินในไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่ไม่ใช่สถาบันการเงินแห่งแรกของประเทศที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ให้เป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศและแลกเงินตราต่างประเทศ จนถึงวันนี้ DeeMoney ได้ให้บริการโอนเงินกว่า 30,000 รายการ ซึ่งมีวงเงินรวมประมาณ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลูกค้าเกือบ 15,000 คนได้ลงทะเบียนกับ DeeMoney ผ่านกระบวนการที่เข้มงวดที่หน้าร้านและดำเนินการแบบตัวต่อตัวตามข้อกำหนดของธปท.


DeeNEXT เปิดให้บริการที่เคานท์เตอร์และแอพลิเคชั่น DeeMoney ทุกรายการธุรกรรมต้องเริ่มที่ประเทศไทยและสามารถส่งกองทุนนั้นไปได้ทั่วโลก บริษัทรับประกันได้ว่าเงินนั้นจะถึงมือผู้รับภายในวันทำการถัดไป


อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 DeeMoney มีโปรโมชั่นค่าธรรมเนียมที่ 125 บาท (+VAT) เพื่อทุกธุรกรรมการโอนเงิน สำหรับประเทศที่ DeeNEXT ยังไม่สามารถรองรับได้นั้น ค่าธรรมเนียมจะคงอยู่ที่ 150 บาท (+VAT) ซึ่งรวมไปถึง กัมพูชา, บังกลาเทศ, เนปาล, ศรีลังกา, จีน, เมียนมาร์ และเวียดนาม ซึ่งหลังจากการเปิดตัว DeeNEXT บริษัทมีแผนที่จะขยายบริการการโอนเงินและรับเงินในวันถัดไปสู่ประเทศต่างๆอย่างต่อเนื่อง และขยายโครงข่ายทั่วโลกด้วยใบอนุญาตจากสิงคโปร์และยุโรป