บ้านล้านหลังฮิต ผ่อนแค่3.8 พันบาท/ด. เล็งเปิดตัวอีกหมื่นยูนิตกลาง กทม.

ธอส.เตรียมเสนอคลังขอขยายวงเงินปล่อยกู้บ้านล้านหลังในเขคกรุงเทพ และปริมณฑลเป็นหลังไม่เกิน 1.2 ล้านบาท หวังช่วยคนมีบ้านเป็นของตัวเองมากขึ้น ขณะที่หลายจังหวัดคึกคัก ผู้ประกอบการทยอยเปิดตัวโครงการเพียบ ล่าสุดปล่อยกู้ไปแล้วกว่า 1.59 หมื่นล้าบาท คาดปล่อยกู้เต็มวงเงิน 5 หมื่นล้านบาทภายใน 2564


นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ #ธอส. กล่าวถึงความคืบหน้า#โครงการบ้านล้านหลังว่า เป็นโครงการช่วยให้คนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง เน้นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มคนวัยทำงาน คนเริ่มต้นสร้างครอบครัว รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ได้มีที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท กรอบวงเงินโครงการรวม 6 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับลูกค้ารายย่อย (Post Finance) วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท และสินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย (Pre Finance) วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท


ล่าสุดมีผู้ติดต่อ ยื่นคำขอกู้แล้วจำนวน 2.37 หมื่นราย วงเงิน 1.75 หมื่นล้านบาท และธอส.ได้อนุมัติสินเชื่อให้ลูกค้าแล้ว 2.24 หมื่นราย วงเงินกู้ 1.59 หมื่นล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา 14 เดือน ทยอยปล่อยกู้ได้เฉลี่ยเดือนละ 1,000 ล้านบาท คาดว่า ผลจากที่มีภาคเอกชนเข้ามาร่วมโครงการจากทั่วประเทศและการผลักดันโครงการ บ้านบีโอไอ ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑลที่มีราคาขายรวมค่าที่ดินไม่เกิน 1.2 ล้านบาท/หน่วย จะทำให้ยอดปล่อยกู้จากนี้จนถึงสิ้นปี ทำได้อีกราว 1.5 หมื่นล้านบาท ส่งผลให้ภาพรวมการปล่อยกู้วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท ทั้งโครงการจะหมดภายในปี 2563-2564 นี้


ทั้งนี้ จะเตรียมเสนอขอกระทรวงการคลัง ขยายวงเงินปล่อยกู้บ้านล้านหลังในเขตกรุงเทพและปริมณฑลจาก บ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เพิ่มเป็น 1.2 ล้านบาทเท่ากับ#โครงการบ้านบีโอไอ เชื่อว่า จะช่วยทำให้มีบ้านที่เข้าโครงการได้เพิ่มขึ้น


ขณะที่ภาพรวมโครงการขณะนี้มีผู้ประกอบการจากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าโครงการมากทั้งจากจังหวัดอุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น นครพนม มุกดาหาร โดยล่าสุดเปิดตัว #โครงการดิเอนทรีโอ ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น จำนวน 170 หน่วย ตั้งอยู่ที่ตำบลเชียงพิณ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี โดย #บริษัทกรีนเมโทร มีผู้เข้าจองใช้สิทธิหมดทุกหลังภายในวันเดียว ซึ่งบริษัทกรีนเมโทร เตรียมจะทำโครงการเพิ่มอีก 1,200 หน่วย ภายในปี 2564


สำหรับโครงการบ้านล้านหลัง ในกรุงเทพ มีโครงการของบริษัทรีเจ้นท์ ที่เตรียมเปิดตัวที่อยู่อาศัยแนวตั้งในแนวรถไฟฟ้า แถวบางซ่อน และเตรียมเปิดตัวโครงการแถวพระราม 9 รวมเป็นหมื่นยูนิต ซึ่งในส่วนเงินสนับสนุนจากภาครัฐในโครงการบ้านดีมีดาวน์เพื่อลดภาระการผ่อนดาวน์ (Cash Back) จำนวน 5 หมื่นบาทต่อราย ที่ผ่านมามีผู้ลงทะเบียน 9.7 แสนราย ผ่านการพิจารณาแล้ว 5 หมื่นราย และมีรายที่ได้เงินจากรัฐไปแล้ว 6,000 ราย


" ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านในภาวะที่ดอกเบี้ยขาลง ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่สุดแล้ว และใครที่ได้สิทธิโครงการบ้านดีมีดาวน์จะได้เงินช่วยค่าดาวน์บ้านจากรัฐอีก 5 หมื่นบาท อย่างใครที่กู้บ้าน 1 ล้านบาท ก็จะเหลือแค่ 9.5 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งค่าเฉลี่ยคนที่กู้บ้านราคา 1 ล้านบาท จะผ่อนชำระเริ่มต้นเพียงแค่ 3,800 บาทต่อเดือนเท่านั้น "สำหรับรายละเอียดการขอสินเชื่อสำหรับลูกค้ารายย่อย ซึ่งแบ่งเป็น กรณีรายได้ไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท/คน/เดือน อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 – ปีที่ 5 คงที่ 3.00% ต่อปี พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมได้แก่ ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ค่าประเมินราคาหลักประกัน ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม และค่าจดทะเบียน นิติกรรมจำนอง หรือ กรณีรายได้เกิน

25,000 บาท/คน/เดือน อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1- ปีที่ 3 คงที่ 3.00% ต่อปี กำหนดยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2564


ด้านนายวิชัย ประเสริฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กรีน เมโทร ผู้พัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรรโครงการ ดิ เอนทรีโอ กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพดีราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทให้แก่ชาวจังหวัดอุดรธานี พร้อมกับสนับสนุนนโยบายรัฐบาลที่ต้องการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประชาชนและลดความเหลื่อมล้ำในสังคม บริษัท

กรีน เมโทร จำกัด จึงได้จัดทำโครงการ ดิ เอนทรีโอ ซึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เฟสแรกจำนวน 170 หน่วย ตั้งอยู่บริเวณริมถนนซอยส่งนํ้าชลประทาน ตำบลเชียงพิณ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี และห่างจากตัวเมืองประมาณ 2.5 กิโลเมตรเท่านั้น โดยได้รับการสนับสนุนวงเงินกู้จำนวน 50 ล้านบาท จาก ธอส. เพื่อก่อสร้างบ้านและพัฒนา

สาธารณูปโภคในโครงการ และจำหน่ายได้หมดแล้วทั้ง 170 หน่วย นอกจากนี้ บริษัท กรีน เมโทร ยังมีแผนขยายการก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่สามารถเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังอีกจำนวน 1,200 หน่วย ในพื้นที่ 6 จังหวัด ประกอบด้วย จ.อุดรธานี จ.หนองคาย จ.ขอนแก่น จ.สกลนคร จ.ร้อยเอ็ด และ จ.นครราชสีมา เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้นต่อไป

  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.