สลากฯเตรียมขึ้นทะเบียนผู้ค้าเพิ่มอีกแสนราย พร้อมสั่งพิมพ์สลากคละเลขแก้รวมชุด

พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลมีมติเห็นชอบแนวทางแก้ปัญหาการขายสลากเกินราคา 2 มาตรการ คือ 1. การเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศ มีโอกาสขึ้นทะเบียนมีสิทธิจองซื้อสลากเพิ่มเติมอีก 1 แสนคน เพื่อช่วยให้คนตกงาน รวมถึงช่วยผู้ค้าเดิมที่ขายอยู่แล้วแต่ไม่มีสิทธิซื้อจองได้เข้ามาขึ้นทะเบียนกับสำนักงานฯ โดยตรง


กับมาตรการที่ 2 คือ การปรับสูตรการพิมพ์ใหม่ โดยจะใช้พิมพ์สลากฯแบบคละเลขทั้งหมด 100 ล้านใบ จากเดิมที่พิมพ์แบบคละเลขอยู่ 67 ล้านใบ และพิมพ์แบบเรียงเลข 33 ล้านใบ พร้อมกับมีการปรับสูตรการเรียงเล่ม จากเดิมใช้สูตร 2-2-1 ซึ่งจะมีสลากเลขซ้ำชุด 2 ใบ 4 เล่ม และสลากใบเดี่ยวเลขไม่ซ้ำ 1 เล่ม ปรับมาเป็น 2-1-1-1 สลากเลขซ้ำชุด 2 ใบ 2 เล่ม และสลากใบเดี่ยวเลขไม่ซ้ำ 3 เล่ม โดยมีจะมีผลตั้งแต่งวดวันที่ 16 ธ.ค.2563 เป็นต้นไป เพื่อแก้ปัญหาการสลากรวมชุด และขายเกินราคา
สำหรับขั้นตอนการขึ้้นทะเบียนผู้มีสิทธิจองซื้อสลาก จะเสนอให้คณะกรรมการพิจารณาในการประชุมเดือน พ.ย. นี้ คาดว่าจะเปิดขึ้นทะเบียนใหม่ได้ภายในปีนี้ ทั้งนี้ เชื่อว่าแนวทางดังกล่าว จะมีส่วนช่วยแก้ปัญหาการว่างงานช่วงโควิด และทำให้ผู้ค้าสลากฯตัวจริง เข้ามาซื้อสลากฯในราคาต้นทุนโดยไม่ต้องไปพึ่งพาการซื้อสลากฯจากพ่อค้าคนกลางซึ่งถูกเก็งกำไร


  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.