• Chatchai

ไพรเวทแบงก์ กสิกรไทย เผยผลงานปีนี้ ดันพอร์ตลูกค้าโต 12.5% วาง 5 กลยุทธ์รับมือปี'63


นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Private Banking Group Head ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา KBank Private Banking ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ลงทุนต่อเนื่อง ส่งผลให้ปี 2562 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ด้วยการครองตำแหน่งผู้นำให้บริการไพรเวทแบงก์ในไทย คว้า 14 รางวัลไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมจาก 9 สถาบันระดับโลก แม้ตลาดลงทุนคาดเดาสถานการณ์ยาก แต่ก็สามารถพาพอร์ตลงทุนที่แนะนำลูกค้าเติบโต 12.5% และในปี 2563 จะใช้กลยุทธ์เดินหน้าผนึกกำลังพันธมิตรระดับโลก Lombard Odier ต่อไป


“การดำเนินธุรกิจ KBank Private Banking ในปี 2562 ยังเติบโต โดยมีจำนวนลูกค้า 11,600 ราย สินทรัพย์ภายใต้การจัดการทั้งหมดประมาณ 7.5 แสนล้านบาท โดยมีสินทรัพย์ลงทุนรวมถึง 4.5 แสนล้านบาท เติบโตขึ้น 7% และ มีสินทรัพย์ลงทุนซับซ้อน เติบโตขึ้นถึง 24.7% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สำหรับปี 2563 ธนาคารฯ ยังสานต่อการให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคลที่ครบถ้วนที่สุดในประเทศไทย พร้อมผสานความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่าง Lombard Odier อย่างแข็งแกร่งมากขึ้น เตรียมเปิด KBank Private Banking Lounge แห่งแรก ณ ห้างสรรพสินค้า เอ็มควอเทียร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า เพราะอยู่ในจุดที่ลูกค้ามาเป็นประจำ และอยู่ในอาคารเดียวกับสำนักงานด้วย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่ม Brand Visibility ตอกย้ำความร่วมมือกับ Lombard Odier” นายจิรวัฒน์ กล่าว


นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า ตัวเลขเศรษฐกิจโลกที่ส่งสัญญาณชะลอตัวลงต่อเนื่อง แต่ธนาคารฯ ยังไม่คาดว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 12 เดือนข้างหน้า โดยมองว่าตลาดทุนโลกปีหน้า ยังผันผวนสูงต่อเนื่อง ความตื่นตระหนกของตลาดจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การลงทุนจะทำได้ยากลำบากขึ้น โดยความเสี่ยงสำคัญจะมาจากความไม่แน่นอนทางการเมือง ทั้งจากข้อพิพาททางการค้า และการเลือกตั้งสหรัฐฯ


"ในปี 2563 เราได้รวบรวม 5 กลยุทธ์การลงทุนที่จะแนะนำลูกค้าในปีหน้า ได้แก่ 1) กระจายความเสี่ยงและเพิ่มความคล่องตัวของพอร์ต 2) ป้องกันพอร์ตด้วยสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น ทองคำ และกลยุทธ์การลงทุนแบบ Hedged Fund ที่ใช้กลยุทธ์การ Long และ Short หุ้นพร้อมๆ กัน 3) เน้นกลยุทธ์ Carry ในกลุ่ม High Yield ที่ให้ดอกเบี้ยสูงกว่า 4) ระมัดระวังกับการลงทุนในหุ้น โดยควรเลือกกลุ่มธุรกิจที่ยังมีการเติบโตของกำไรสุทธิที่ดี เช่น หุ้นในกลุ่มเฮลท์แคร์ เทคโนโลยี และพลังงาน ไปจนถึง หุ้นประเทศตลาดเกิดใหม่บางประเทศยังน่าสนใจ 5) สร้างผลตอบแทนเพิ่มเติมในสินทรัพย์ทางเลือกอย่างอสังหาริมทรัพย์ หุ้นนอกตลาด และโครงสร้างพื้นฐานอาจที่มีความผันผวนทางด้านราคาตามตลาดน้อยกว่า แต่เหมาะสำหรับก้อนเงินลงทุนที่สามารถทิ้งไว้ได้ระยะยาว 5 ปีขึ้นไป และเป็นแค่ส่วนน้อยของพอร์ตเท่านั้น” นายจิรวัฒน์ กล่าว  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.