• Chatchai

กรุงศรี ออโต้ เปิดบริการ E-Consent เชื่อมต่อข้อมูลบัตร ปชช.ลูกค้าผ่านดิจิทัล เครดิตบูโร-กรมการปกครอง“กรุงศรี ออโต้” ผู้ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา ต่อยอดกลยุทธ์ดิจิทัล เปิดให้บริการ "ระบบการให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์" (E-Consent) ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต สำหรับการขอสินเชื่อยานยนต์ เป็นรายแรกในตลาด ยกระดับความแม่นยำ ปลอดภัย และรวดเร็ว พร้อมวางรากฐานด้านบริการสินเชื่อดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต


นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ทางกรุงศรีออโต้ได้เปิดตัวบริการใหม่ E-Consent ด้วยการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลด้านสินเชื่อของหน่วยงานภายนอกทั้งเครดิตบูโรและกรมการปกครองได้สำเร็จ ถือเป็นรายแรกในตลาดสินเชื่อยานยนต์ของไทย โดยขณะนี้ได้เริ่มทยอยให้บริการ E-Consentไปตามสาขาต่างๆทั่วประเทศแล้ว และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ จะสามารถให้บริการได้ครบ 100 % กับสาขาทั้ง 52 แห่ง จากฐานลูกค้าที่เข้ามาขอสินเชื่อเฉลี่ยเดือนละ 6 หมื่นราย


สำหรับระบบ E-Consent นั้น จะเข้ามาแทนที่ขั้นตอนการยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลแบบเดิมที่ลูกค้าต้องกรอกข้อมูลลงบนแบบฟอร์มกระดาษ ซึ่งจะถูกส่งไปที่สาขาเพื่อตรวจสอบ กระบวนการดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเป็นระบบอัตโนมัติ


นายไพโรจน์ กล่าวว่า บริการ E-Consent ช่วยสร้างประโยชน์ให้กับลูกค้าในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความแม่นยำ ปลอดภัย และรวดเร็ว โดยระบบจะอ่านข้อมูลบนหน้าบัตรประชาชนของลูกค้าและปรากฏขึ้นในแบบฟอร์มออนไลน์เพื่อยินยอมการเปิดเผยข้อมูลโดยอัตโนมัติ เราจึงสามารถปิดช่องโหว่จากการกรอกข้อมูลผิดพลาดด้วยมือ ซึ่งอาจทำให้เกิดความล่าช้าได้


นอกจากนี้ บริการ E-Consent ยังช่วยป้องกันการขโมยหรือปลอมแปลงเอกสารเพื่อนำมาทำธุรกรรม เพราะระบบจะตรวจสอบสถานะของบัตรประชาชนที่นำมาขอสินเชื่อผ่านฐานข้อมูลของกรมการปกครองว่าเป็นบัตรที่ใช้งานอยู่จริง และลูกค้าจะต้องเป็นผู้กรอกรหัส OTP พร้อมกดยืนยันการเปิดเผยข้อมูลด้วยตนเอง ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ E-Consent ยังทำงานได้แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ในทันที


“การเปิดบริการ E-Consent สำหรับการขอสินเชื่อยานยนต์ไม่เพียงแค่เข้ามายกระดับประสบการณ์ของลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการวางรากฐานด้านบริการสินเชื่อดิจิทัลของกรุงศรี ออโต้ อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต และทำให้กระบวนการขอสินเชื่อราบรื่นไร้รอยต่อยิ่งขึ้น เราเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นอีกครั้งที่กรุงศรี ออโต้ จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตลาดสินเชื่อยานยนต์อย่างแน่นอน” นายไพโรจน์ กล่าว
ดู 22 ครั้ง
TMSTH Ads-01.jpg
Banner เว็บไซต์ wealthplustoday ขนาด 250

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook