"เคทีซี"หั่นเพดานดอกเบี้ยรูดปื๊ด เริ่ม1ส.ค.นี้


นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบัตรกรุงไทย (เคทีซี) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.63 เป็นต้นไป เคทีซีจะปรับลดเพดานดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน สอดรับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ที่กำหนดเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้หลังจากนี้ไป โดยเคทีซีจะทำการปรับลดให้อัตโนมัติ ลูกหนี้ไม่ต้องแจ้งความประสงค์ จากที่ผ่านมาเคทีซีได้ช่วยลูกหนี้ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงการคลังและธปท.แล้วกว่า 3.5 ล้านบัญชีทั่วประเทศครอบคลุมทั้งบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อทะเบียนรถยนต์


ระเฑียร ศรีมงคล

สำหรับการปรับลดเพดานใหม่ครั้งนี้ โดยบัตรเครดิตเคทีซีทุกประเภท อัตราดอกเบี้ยรวมอัตราค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินเท่ากับ 16% ต่อปี  บัตรกดเงินสดเคทีซี พราว และสินเชื่ออเนกประสงค์เคทีซี แคช อัตราดอกเบี้ยรวมอัตราค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินสูงสุดเท่ากับ 25% ต่อปี


นอกจากนี้เคทีซี ยังได้ปรับลดอัตราผ่อนชำระของบัตรเครดิตจากเดิม 10% เหลือ 5% ตั้งแต่เดือนเม.ย. 63 ไปจนถึงปี64 อัตรา 8% ในปี 65 และอัตรา 10% ในปี 66 ส่วนลูกหนี้สินเชื่อบุคคลเคทีซี พราว ปัจจุบันได้รับอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% ซึ่งอยู่ในแนวทางการให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว


รวมทั้งช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่น การเปลี่ยนสินเชื่อเป็นระยะยาว การลดค่างวด 30% เป็นต้น โดยขยายเวลาการให้ความช่วยเหลือไปสิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 63 ซึ่งมีลูกหนี้ได้เข้าร่วมเปลี่ยนเป็นสินเชื่อระยะยาวภายใต้มาตรการช่วยเหลือของเคทีซีกว่า 4,000 ราย คิดเป็นมูลค่าหนี้กว่า 300 ล้านบาท และมียอดลูกหนี้ที่ขอพักชำระหนี้ 90 ราย


+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook