ที่ดินแพงกระฉูดไตรมาส2พุ่ง30% แนวรถไฟฟ้าสีเขียวแชมป์ 


ธอส.เผยที่ดินเปล่าไตรมาสสอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ยังแพงขึ้นไม่หยุดกว่า 30% แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว ครองแชมป์ราคาเพิ่มสุด 5 ไตรมาส


นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ไตรมาส 2 ปี 63 มีค่าดัชนีเท่ากับ 308.6  เพิ่มขึ้น 5.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน  และปรับเพิ่มขึ้น 30.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน  โดยราคาที่ดินเปล่าที่เพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่ยังคงเป็นพื้นที่ปลายสายรถไฟฟ้าที่เป็นส่วนต่อขยายและมีแผนจะก่อสร้างในอนาคต


สำหรับทำเลที่ดินแนวรถไฟฟ้าที่มีราคาเพิ่มขึ้นสูงสุด 5 อันดับแรก เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ประกอบด้วย1.สายสีเขียวเหนือ (คูคต - ลำลูกกา) ส่วนต่อขยายของสายสีเขียว ซึ่งในไตรมาส 2 ได้เปิดให้บริการ 4 สถานี ได้แก่ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 และสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ส่งผลให้ราคาที่ดินในบริเวณตามแนวรถไฟฟ้านี้ขยายตัวเพิ่มขึ้น 61.4% และเป็นทำเลที่มีราคาที่ดินเพิ่มมากที่สุดต่อเนื่องมา 5 ไตรมาสส่วนราคาที่ดินที่เพิ่มรองลงมา ได้แก่ ที่ดินแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย - มีนบุรี) ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีความคืบหน้าการก่อสร้างโดยรวมอยู่ที่ 57% มีอัตราการขยายตัวของราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 53.6%  สายสีน้ำเงิน (บางแค - พุทธมณฑลสาย 4) ซึ่งเป็นโครงการที่มีแผนก่อสร้างในอนาคต มีอัตราการขยายตัวของราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 28.5% นอกจากนี้ ยังมีสายสีแดงอ่อน (ตลิ่งชัน - ศาลายา) ซึ่งเป็นโครงการที่มีแผนจะก่อสร้างในอนาคต มีราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 26.5% และสายสีเขียวใต้ (สมุทรปราการ - บางปู) ซึ่งเป็นโครงการที่มีแผนจะก่อสร้างในอนาคต รวมถึงสายสีเขียวใต้ (แบริ่ง - สมุทรปราการ) ซึ่งก่อสร้างเสร็จและเปิดให้บริการแล้ว มีราคาที่ดินเพิ่มขึ้นเท่ากัน 23.1%
+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook