• yindee

Luminox รุ่นพิเศษ “Thai Navy Seal”

ควรค่าเก็บเข้าพอร์ต เป็นมากกว่าของสะสม


"นาฬิกา " ลูมิน็อกซ์ (Luminox) รุ่นพิเศษ “Thai Navy Seal” น่าจะเป็นอีกรุ่นที่ควรค่ามีไว้ในพอร์ตของสะสมสำหรับนักสะสมนาฬิกา


ที่พูดเช่นนี้เพราะ Luminox รุ่น“Thai Navy Seal”จะเป็นรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ผลิตเพียง 999 เรือนเท่านั้น ในราคาเรือนละ 19,500 บาท จะวางให้จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่าย ในวันที่ 8 สค.นี้


ทำไมเราถึงจะต้องมีนาฬิการุ่นนี้ไว้ซักเรือน หากเราที่รู้ที่มาและวัตถุประสงค์ ของการจัดทำรุ่นพิเศษนี้แล้ว เราจะไม่ลังเลเลยที่จะมีไว้ในครอบครองซัก 1 เรือน


นั้นเพราะเงินที่ได้รับจากการขายนาฬิการุ่นนี้จะมอบให้กับมูลนิธินักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือมูลนิธิหน่วยซีล นั้นเอง

นอกจากนี้การจัดทำ Luminox รุ่น Thai Navy Seal ที่ได้แรงบันดารใจมาจาก การอุทิศตนของเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ หน่วยซีล ใน ภารกิจในการช่วยเหลือ ทีม 13นักฟุตบอลเยาวชน ทีม หมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งโลกลุ้นระทึกกับภารกิจช่วยเหลือ ประเทศไทย หน่วยซีล ถ้ำขุนน้ำนางนอน

ออกสู่สายตาชาวโลก


" วิภาวรรณ มหาดำรงค์กุล " กรรมการผู้จัดการ บริษัทศรีทองพาณิชย์ ผู้นำเข้าและจำหน่ายนาฬิกา" Luminox" เล่าว่า แนวคิดการจัดทำนาฬาการุ่นพิเศษนี้ขึ้นมาเกิดขึ้นเมื่อ1ปีกว่าๆมาแล้ว ซึ่งทาง

Luminoxสหรัฐอเมริกา สนใจ และที่จะจัดำนาฬิการุ่นพิเศษ เพื่อระลึกและเก็บความทรงจำและเชิดชู การทำงานของหน่วยซีล กับภาระกิจช่วย ทีมหมูป่า เพื่อให้ทั้งโลกได้จดจำและรู้จักประเทศไทย และจะเป็นยี่ห้อแรกที่มีโลโก้ของหน่วยซีลบนหน้าปัดนาฬิกา

" เราตั้งใจผลิตนาฬิการุ่นนี้เพื่อส่งเสริมและกระต้นให้ประชาชนทุกภาคส่วนสนใจและอุทิศตนของเจ้าหน้าที่หน่วยซีล ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้มูลนิธิหน่วยซีลเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไปในอนาคต "


" ไม่มีพื้นที่สำหรับคนอ่อนแอ " นี้คือคำขวัญ ของหน่วยซีล เพียงเราขับรถผ่านเข้าไปในพื้นที่เขตทหารเรือ โดยเฉพาะในเส้นทางมุ่งหน้า กร.เราจะพบป้าย คำขวัญนี้พร้อมกับรูป ผบ หน่วยซีล


พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ บอกว่า ขณะนี้ได้ตั้งมูลนิธีหน่วยซีลขึ้นมาเพื่อ จะได้ดูแลลูกหลานของหน่วยซีลที่เสีย สละชีวิต ในการปฏิบัตหน้าที่ เพราะก่อนหน้านั้นไม่ได้มีในเรื่องเหล่านี้ โดยทหารหน่วยซีลที่เสียสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่จะได้รับเพียงเหรียญเชิดชูเกียรติเท่านั้น แต่เมื่อมีการจัดตั้งมูลนิธิขึ้นมา หลังจากนี้จะสามารถดูแลลูกหลานของผู้ที่เสียสละในหน้าที่ให้ได้เล่าเรียนถึงระดับปริญญาตรีได้

"ตอนนี้มี 8 ครอบครัว ที่มูลนิธิจะดูแลลูกหลานต่อไปให้เรียนจนจบปริญาตรี "


สำหรับความสนใจของการสมัครเข้ามาอบรบในหลักสูตรของหน่วยซีลภายหลังจบภารกิจช่วยเหลือทีมหมู่ป่าแล้ว มีเพิ่มขึ้นมามากกว่า 2เท่า จากปกติที่แต่ละรุ่นจะมีเข้ามา 100 คน และสามารถจบหลักสูตรเพียง 30%เท่านั้น เพราะหลักสูตรนี้ "ไม่มีที่ว่างสำหรับคนอ่อนแอ"

พร้อมยอมรับว่างานที่ถ้ำหลวงเป็นงานนี้ยากมาก แต่เรา ทำงานไม่ย่อท้อ ภารกิจตัองสำเร็จ เราคิดอย่างเดียวต้องทำภารกิจให้ได้ ต้องทำงานแบบมีแผน ถ้าจะคิดว่างานเสี่ยงทำไม่ได้แล้ว เราก็ไม่สามารถช่วยน้องๆ มาได้ และทำให้ได้รับคำชื่นชมและโลกรู้จัก


และผบทร ย้ำเสมอว่า กองทัพเรืออยู่เคียงข้างประชาชน (ปชช)กองเรือจะเป็นกองทัพของ ปชช ทำงานกับปชช. ประชาชนช เดือดร้อนที่ไหนต้องมีทหารเรืออยู่ที่นั้น


Luminox รุ่น Thai Navy Seal พิเศษอย่างไร


นาฬิการุ่นนี้จะเป็นซีรีส์ 3500 ออกแบบให้มีคุณสมบัติหลายอย่างเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคที่ยากที่สุด

ตัวเรือนสีดำ ทำจาก Carbonox ซึ่งเป็นวัสดุคาร์บอนด์พิเศษเฉพาะ Luminox เท่านั้น

มีน้ำหนักเบากว่าเหล็ก 6 เท่า แต่แข็งแรงทนทาน ไม่ระคายเคืองผิวหนัง

หน้าปัดขนาด 45 มิลิเมตร ฝาหลังและเม็ดมะยมทำจาก เสตนเลส กันน้ำลึก200 เมตร

ขณะที่ตัวสายทำด้วยยางผสมซิลิโคน(PU)คุณภาพสูง กว้าง 24 มิลลิเมตร

และมีเอกลักษณ์พิเศษสุดๆของ Luminox คือ เรืองแสงในที่มืดได้นานถึง 25ปี และมีอักษรย่อ NSW : Naval Special Warfare Command

ขณะที่การออกแบบสวยงามผสมผสานกับความเชื่อมั่นและศัทธาในจิตวิญญาณของหน่วยซีล เป็นแรงบันดาลใจ และความพยายามไม่ย่อท้อในการเอาชนะทุกอุปสรรค


อย่าช้าซื้อเก็บเข้าพอร์ตของสะสมเลยนะ

TMSTH Ads-01.jpg
Banner เว็บไซต์ wealthplustoday ขนาด 250

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook