• Chatchai

“มาดามแป้ง” ซีอีโอ เมืองไทยประกันภัย จับมือสองพันธมิตรใหญ่ ลุยครัวมาดาม แบ่งปันความสุขรอบกรุง

เมืองไทยประกันภัย จับมือร่วมสองพันธมิตรใหญ่ กลุ่มไทยรุ่งฯ และ ซิโน-ไทย ต่อยอดความช่วยเหลือกิจกรรมครัวมาดาม แจกอาหารกล่องและถุงยังชีพชาวบ้านทั่วกรุงเทพฯ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 ต่อเนื่องยาวถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม


หลังกิจกรรมครัวมาดามดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 1 เดือน ด้วยแนวคิดของ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย ที่ต้องการแบ่งเบาและให้การช่วยเหลือประชาชนในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ล่าสุด “มาดามแป้ง” ได้จับมือร่วมกับ บริษัท ไทย วี พี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ และ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ต่อยอดครัวมาดาม มุ่งขยายความช่วยเหลือประชาชนให้ได้ทุกเขตทั่วทั้งกรุงเทพฯ ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งยังเน้นการตั้งครัวอาสาชุมชนแจกอาหารกล่องมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตามความเหมาะสมของพื้นที่ และยังแจกจ่ายถุงยังชีพเพิ่มเติมเพื่อให้ทุกคนสามารถประกอบอาหารทานเองได้ในช่วงวิกฤตนางนวลพรรณ กล่าวว่า จากการทำครัวมาดามอย่างต่อเนื่องทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่พร้อมช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเจอวิกฤตใดก็ตาม ครัวมาดามขยายใหญ่ขึ้นด้วยความเมตตาจากพันธมิตรที่เห็นความตั้งใจจริงของเรา ซึ่งทั้งกลุ่มไทยรุ่งฯ และซิโน-ไทย กับเมืองไทยประกันภัยนั้น ต่างมีความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน ด้วยการเป็นคู่ค้ากันอย่างยาวนาน มีโอกาสมาทำสิ่งดีๆ ร่วมกันแบบนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่สามองค์กรมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือสังคมในวิกฤตการณ์ของประเทศ ดีใจที่มีคนมาหนุนแรงครัวมาดามให้ได้เดินทางสัญจรไปช่วยคนเดือดร้อนจริงๆ ในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ ตามความตั้งใจของเรา


คุณแก้วใจ เผอิญโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ ซึ่งได้เดินทางร่วมกิจกรรมครัวมาดาม ณ กวนอิมธรรมสถาน เขตหนองแขม กล่าวว่า ถือเป็นโชคดีของชาวหนองแขมเรา ที่มีคนมาทำกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ขณะนี้เราก็ได้จัดกิจกรรมสู้ภัยโควิด-19 คนไทยไม่ทิ้งกันโดยการเลี้ยงอาหารคนในชุมชนอยู่แล้ววันละไม่ต่ำกว่า 200 ชุดอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือน พ.ค.นี้ วันนี้ได้กำลังจากครัวมาดามมาเพิ่มเติม ทำให้คนในชุมชนได้รับความช่วยเหลือมากขึ้น ได้รับกำลังใจมากขึ้น


คุณภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ซึ่งนำคณะผู้บริหารและพนักงานซิโน-ไทย มาร่วมทำอาหารและมอบแพ็คถุงยังชีพแก่ประชาชน ณ วัดบางเพ็งใต้(ตลาดน้ำขวัญเรียม) เขตมีนบุรี กล่าวว่า พวกเราดีใจที่ได้มาร่วมกับครัวมาดาม เราทำงานรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ ชุมชนนี้ เราจึงเป็นเหมือนคนในพื้นที่ที่อยากช่วยเหลือคนในชุมชนของเรา ผมทราบดีว่าทุกคนกำลังยากลำบาก แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เพราะเราได้เห็นคนที่มีกำลังในสังคมแบ่งปันกำลังที่มีออกมาช่วยเหลือสังคม หากชุมชนมีอะไรให้เราได้ช่วยเหลือ เราคนซิโน-ไทยยินดีเสมอ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน


สำหรับกิจกรรมครัวมาดาม ซึ่งร่วมกับพันธมิตรต่างๆ จะสัญจรไปทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 โดยผู้มีจิตศรัทธาหรือหน่วยงาน ห้างร้าน ที่อยากร่วมกับครัวมาดาม สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรสชนิดต่างๆ เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมทาง Inbox แฟนเพจ MadamPang

TMSTH Ads-01.jpg
Banner เว็บไซต์ wealthplustoday ขนาด 250

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook