เมืองไทยประกันภัย รุดลงพื้นที่จ่ายค่าสินไหมเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ โคราช


นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย พร้อมคณะผู้บริหารและทีมงาน รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาจ่ายค่าสินไหมทดแทน ให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญกราดยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่จังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยมี คุณวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้แทนรับมอบ

นางนวลพรรณ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เทอร์มินัล 21 จ.นครราชสีมา นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวผู้สูญเสีย ขอส่งกำลังใจไปยังผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และชาวโคราชทุกคนให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ได้โดยไว พร้อมขอเชิดชูเจ้าหน้าที่ และเหล่าผู้กล้าจากหน่วยงานต่างๆ ที่เสียสละกายและชีวิตเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้รับประกันภัย ได้จัดตั้งทีมงานพิเศษ เพื่อดำเนินการเร่งรัดกระบวนการจ่ายค่าสินไหมทดแทน โดยในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 คุณนวลพรรณและทีมงาน ได้เดินทางไปยัง ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดนครราชสีมา เพื่อมอบค่าสินไหมทดแทนให้แก่ 2 ครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยของบริษัท เมืองไทยประกันภัย โดยมอบเงินสินไหมให้แก่ทายาทตามกฎหมายเป็นจำนวน 3 แสนบาท และจำนวน 2 แสนบาท


นอกจากนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่แม้ไม่ได้เป็นลูกค้าของบริษัท แต่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยบริษัทมอบเงินช่วยเหลือผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นจำนวน 2 แสนบาท เพื่อสบทบเข้ากองทุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา


เมืองไทยประกันภัย หวังว่า เหตุการณ์นี้จะเป็นบทเรียนสำคัญของสังคม เพื่อทุกฝ่ายจะหาแนวทางปฏิบัติ และมาตรการรองรับเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียเช่นนี้อีก แม้จะไม่มีผู้ใดคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตได้ แต่ทุกคนมีส่วนช่วยทำให้สังคมของเราดีขึ้นได้

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook