• Chatchai

คปภ.เร่งช่วยเหลือด้านประกันภัยกรณีเหตุยิงเพื่อนร่วมงานที่สวท.พิษณุโลก บ.ประกันจ่ายสินไหม 1 มิ.ย.นี้

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุนายวิม สอนสุด ใช้อาวุธมีดและปืนยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต ภายในสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก (สวท.พิษณุโลก) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายสานิตย์ บุตรมางกูล นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ และนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายปรุง จันทร์แดง ในการนี้ ได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ และสายกลยุทธ์องค์กร บูรณาการการทำงานร่วมกับ สายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค โดยสำนักงาน คปภ. ภาค 2 (นครสวรรค์) และสำนักงาน คปภ. จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ติดตามและลงพื้นที่ตรวจสอบผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า มีการทำประกันภัยประเภทใดไว้บ้าง เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการนำระบบประกันภัยเข้าไปเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อย่างเต็มที่ทั้งนี้ ได้รับรายงานเบื้องต้นจากสำนักงาน คปภ.ภาค 2 (นครสวรรค์) และสำนักงาน คปภ.จังหวัดพิษณุโลก ว่า ได้ตรวจพบว่า นายสานิตย์ บุตรมางกูล ได้จัดทำประกันชีวิต ประเภทออมทรัพย์ ไว้กับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต และจัดทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (บัตรเพิร์ล) ไว้กับบริษัท ทิพยประกันภัย


ส่วนนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ ได้จัดทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (บัตรเพิร์ล) ไว้กับบริษัท ทิพยประกันภัย โดยสำนักงานฯ ได้ประสานบริษัทผู้รับประกันภัย และนัดจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามสัญญาประกันภัยทั้งสองราย ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 ณ วัดคูหาสวรรค์ จ.พิษณุโลก


สำหรับนายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ ผู้เสียชีวิต และนายปรุง จันทร์แดง ผู้บาดเจ็บ ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบข้อมูลการทำประกันภัย โดยสำนักงาน คปภ. ภาค 2 (นครสวรรค์) สำนักงาน คปภ.จังหวัดพิษณุโลก สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมประกันชีวิตไทย และบริษัทประกันภัย อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบเพิ่มเติมว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมดจากเหตุการณ์นี้มีการทำประกันภัยส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ ไว้เพิ่มเติมหรือไม่ หากตรวจสอบพบว่ามีการทำประกันภัยก็จะได้รับค่าสินไหมทดแทนตามสัญญาประกันภัยที่ระบุไว้ ทั้งนี้ สำนักงาน คปภ.จังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าพบครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเพื่อแสดงความเสียใจและอำนวยความสะดวกด้านการประกันภัย เพื่อให้ระบบประกันภัยสามารถเยียวยาให้กับผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างเต็มที่


“สำนักงาน คปภ. ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับการสูญเสียที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อันนำมาซึ่งความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเสมอ ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาท จึงควรทำประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การประกันชีวิต การประกันสุขภาพ การประกันอุบัติเหตุ เพื่อนำระบบประกันภัยมาเป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยงและเข้าไปเยียวยาความสูญเสียทั้งต่อตนเองและบุคคลภายนอกที่ได้รับผลกระทบ สำหรับกรณีที่ทำประกันภัยไว้แล้ว ก็ควรตรวจสอบวันหมดอายุกรมธรรม์เพื่อระบบประกันภัยจะได้เข้ามาช่วยบริหารความเสี่ยงต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน คปภ. 1186” เลขาธิการ คปภ. กล่าว

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook