+66847000180

  • Facebook

©2019 by Wealth Plus Today.

ไทยพาณิชย์ เปิดตัว SCB Trade Club แพลตฟอร์มเชื่อมโยงธุรกิจสู่โอกาสใหม่กับคู่ค้าทั่วโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวช่วยใหม่หนุนลูกค้านำเข้า-ส่งออก ผนึก14 กลุ่มธนาคารชั้นนำโลกร่วมก่อตั้ง “Trade Club Alliance” (TCA) พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ พร้อมเปิดตัว SCB Trade Club รองรับสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจไทย เป็นแพลตฟอร์มแห่งแรกและแห่งเดียวเชื่อมต่อผู้ค้าไทยกับคู่ค้าธุรกิจรายใหม่กว่า 21,000 รายที่ได้รับการคัดเลือกจากธนาคารผู้ร่วมก่อตั้งครอบคลุมเขตเศรษฐกิจสำคัญจาก 51 ประเทศทั่วโลก ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อติดต่อลูกค้าต่างประเทศ สามารถ ติดต่อ เจรจา สั่งซื้อ ปิดการขาย ได้ทันทีบนแพลตฟอร์ม www.scbtrade.comนายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Wholesale ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารได้เปิดตัวบริการ SCB Trade Club แพลตฟอร์มเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศออนไลน์ ผ่าน www.scbtrade.com ซึ่งริเริ่มจากความร่วมมือระหว่าง 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำของโลกที่ร่วมกันบุกเบิกแพลตฟอร์มดิจิทัล Trade Club Alliance (TCA) เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรคู่ค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกของโลกที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าในการเลือกหาคู่ค้า ศึกษาข้อมูลตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพมากกว่า 21,000 รายใน 51 ประเทศทั่วโลกซึ่งได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากกลุ่มธนาคารพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ง


“เราจึงมั่นใจว่า SCB Trade Club จะสามารถตอบโจทย์ให้กับธุรกิจไทยในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเครือข่ายธุรกิจที่หลากหลายและเชื่อถือได้จากทุกมุมโลกมารวมอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน สามารถศึกษาข้อมูลของคู่ค้า เจรจาตกลงธุรกิจ ทำธุรกรรมแบบ End to End บนแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นรูปแบบการ

ดำเนินธุรกิจที่มีทั้งประสิทธิภาพและให้ประสิทธิผล สอดรับกับทิศทางการค้าโลกในยุคดิจิทัลที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจไทยขยายขอบเขตการค้าและเติบโตในตลาดโลกอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนขณะนี้มีลูกค้าธุรกิจของธนาคารได้เข้าสู่แพลตฟอร์ม SCB Trade Club แล้วประมาณ 1,200 ราย จากหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ ชิ้นส่วนรถยนต์ ยาง เครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้า พลาสติก เคมีภัณฑ์ วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ แพ็กเกจจิ้ง อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าเกษตร สะท้อนถึงโอกาสทางธุรกิจจากทุกมุมโลกที่เปิดรอให้ผู้ประกอบการไทยคว้าไว้ ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะมีลูกค้าธุรกิจของธนาคารบนแพลตฟอร์ม SCB Trade Club เพิ่มอีกจำนวน 5,000 รายภายในปี 2563” นายวศิน กล่าว


SCB Trade Club นับเป็นแพลตฟอร์มแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ค้าไทยสู่คู่ค้าธุรกิจรายใหม่ที่เชื่อถือได้จากทั่วโลก มีจุดเด่นคือไม่ใช่เป็นเพียงแต่เป็นศูนย์รวมของข้อมูลสำคัญเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ อาทิ Best Countries for Trade, Trade Shows, Customs Duties and Local Taxes, Sanctions lists และอีกกว่า 30 รายการ แต่ยังพร้อมด้วย บริการจับคู่ธุรกิจกับพันธมิตรทั่วโลก (Trade Club) เหมาะสำหรับผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าที่ได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากธนาคารผู้ก่อตั้ง โดยสามารถเลือกและจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพผ่านเครือข่าย Trade Club Alliance แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนในการหาตลาดใหม่ ๆ ด้วยตนเอง และช่วยลดภาระการค้นหาข้อมูลจากหน่วยงานต่าง ๆ


นอกจากนี้ SCB Trade Club ยังเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ อำนวยความสะดวกให้ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศสามารถค้นหาและเชื่อมโยงคู่ค้าใหม่ ๆ ขยายช่องทางการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มได้รับการพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง มีระบบการเรียนรู้และจดจำรูปแบบการจับคู่คู่ค้าแบบอัจฉริยะ สร้างเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการ มีทั้งสาระสำคัญทางธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน ก่อตั้งโดย 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำ ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), Abu Dhabi Commercial Bank, Attijariwafa Bank, Banco BPM S.p.A., CIMB, Crédit Agricole Group, Eurobank, Industrial Bank of Korea, KBC Group, MUFG, Nordea Bank, RBC Royal Bank, Santander และ Standard Bank ด้วยมีเป้าหมายว่าภายในปีพ.ศ. 2565 (ค.ศ. 2022) แพลตฟอร์มนี้จะสนับสนุนการทำธุรกิจให้แก่ผู้ค้ากว่า 1 ล้านบริษัททั่วโลก หรือครอบคลุมทั้งสิ้น 90% ของเส้นทางการค้าโลก