SOสนองนโยบายรัฐเลือนจัดโรดโชว์

บมจ.สยามราชธานี หรือ SO ขานรับนโยบายภาครัฐเลี่ยงอยู่ในที่ชุมชนหลัง COVID-19 ระบาดหนัก ประกาศเลื่อนจัดโรดโชว์ กทม. หลังก่อนหน้าเดินสายโรดโชว์ หาดใหญ่ /เชียงใหม่นักลงทุนสนในคักคัก ย้ำยังเดินหน้าเข้าตลาดหุ้น เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ


นายจิรณุ กุลชนะรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ SO ผู้ประกอบธุรกิจการจ้างเหมาบริการครบวงจร (Outsourcing Services) ที่ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานรัฐบาล รัฐวิสาหกิจและบริษัทชั้นนำของประเทศใช้บริการมากว่า 40 ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯ และบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจําหน่ายหุ้น ได้ตัดสินใจเลื่อนการนำเสนอข้อมูลนักลงทุน (โรดโชว์) ซึ่งตามกำหนดการเดิมจะจัดในวันพุธที่ 4 มีนาคม 2563 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ออกไปก่อน เนื่องจากบรรยากาศการลงทุนไม่เอื้ออำนวย ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ COVID-19 โดยหากสถานการณ์ต่างๆ และบรรยากาศการลงทุนดีขึ้น บริษัทฯ ก็พร้อมเดินหน้ากลับมาจัดโรดโชว์อีกครั้ง
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอข้อมูลนักลงทุน (โรดโชว์) ก่อนการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ทั้งหมด 2 จังหวัด โดยเริ่มที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นแห่งแรกในวันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ตามด้วย จ.เชียงใหม่ ในวันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผลการโรดโชว์ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นใจในพื้นฐานทางธุรกิจของ SO


“ในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ COVID-19 บริษัทฯ มีความห่วงใยในความปลอดภัยของนักลงทุนทุกท่าน จึงขอเลื่อนโรดโชว์ กทม.ซึ่งเดิมจะจัดในวันที่ 4 มีนาคม 2563 ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลาย เราจะติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตของธุรกิจ เพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดีต่อไป” นายจิรณุ กล่าว


ทั้งนี้ SO มีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 85 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 27.42 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยแบ่งเป็นขายให้แก่ประชาชนทั่วไป จำนวน 76.5 ล้านหุ้น และเสนอขายให้แก่กรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทจำนวน ไม่เกิน 8.5 ล้านหุ้น บริษัทจะนำเงินใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต รวมทั้งนำไปชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.