• Chatchai

“ซมโปะ ประกันภัย” เปิดแผนปี'63 รุกตลาดประกันเดินทาง วางเป้าที่ 1 เอเชีย ภายใน 3 ปี


บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) ประกาศแผนยุทธศาสตร์ 5 P พร้อมรุกหนักตลาดประกันภัย ประจำปี 2563 เตรียมดัน 3 โปรดักส์ใหม่ลุยรายย่อย ทั้งประกันภัยเดินทางรายปี ประกันสุขภาพ และ ประกันรถกระบะเจาะกลุ่มผู้ซื้อรถมาใช้งานจริงและ SME เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าไม่เหมือนประกันทั่วไป มั่นใจช่วยดันยอดเติบโตในตลาดรายย่อยอย่างแน่นอน พร้อมตั้งเป้าพัฒนาแบรนด์ร่วมกับ Sompo Group ให้ก้าวขึ้นเป็นประกันภัยการเดินทางอันดับ 1 ในเอเชียที่ลูกค้าไว้วางใจภายในปี 2566 นี้นางชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในปี 2563 บริษัทมุ่งมั่นดำเนินนโยบายรวมตามบริษัทแม่อย่าง SOMPO HOLDINGS ในการนำเสนอภาพลักษณ์ของบริษัทและการบริการในฐานะ Theme Park for Security, Health and Wellbeing คือ เป็นศูนย์รวมทุกความสุขของความมั่นคง สุขภาพดี และความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้า โดยให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าในทุกรายละเอียดตามแนวทาง “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น” และมีเป้าหมายพัฒนาแบรนด์ร่วมกับ Sompo Holding Asia สำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ ให้ก้าวขึ้นเป็นประกันภัยการเดินทางอันดับ 1 ในเอเชียที่ลูกค้าไว้วางใจภายในปี 2566


ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทฯ ยังได้เปิดตัวแบบประกันภัยใหม่ อีก 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ประกันกระบะใจใจ ประกันสุขภาพเต็มเต็ม และ ประกันภัยการเดินทางรายปี Global Diplomat ที่เจาะกลุ่มคนเดินทางบ่อย และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการ โดยพุ่งเป้าไปที่การขยายสินค้าประกันภัยในรายย่อย เริ่มจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวโปรแกรมประกันการเดินทาง SOMPO GO JAPAN by Travel Joy เนื่องจากการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในกลุ่มลูกค้าคนไทยเติบโตมากขึ้นทุกปี มีคนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นตลอดทั้งปีกว่า 1.13 ล้านคนต่อปี ซึ่งทางซมโปะจะบุกตลาดนี้ในช่วงปีหลังให้มากขึ้น


โดยเน้นไปยังกลุ่มคนทำงาน และคนรุ่นใหม่ที่ชอบท่องเที่ยวด้วยตัวเอง คาดว่าปีหน้าจะมีคนไทยเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกเป็น 1.5 ล้านคน พร้อมชูจุดเด่นพิเศษไม่เหมือนใครสำหรับประกันการเดินทาง ด้วยบริการเหนือความคาดหมาย เช่น การคุ้มครองตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้านไปจนถึง 24 ชั่วโมงหลังเดินทางกลับประเทศ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่รวมถึงการบริการนักแปลภาษาทางการแพทย์ ไว้ให้บริการ


สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดและทิศทางขององค์กรในปี 2563 นั้น จะเน้นเรื่องประกันสุขภาพลูกค้ารายย่อย ซึ่งนอกจากจะชูเรื่องประกันการเดินทางแล้ว ซมโปะยังมุ่งนำเสนอประกันอุบัติเหตุและสุขภาพส่วนบุคคล (Personal Accident & Health) เข้ามา พร้อมตั้งเป้าลงสนามประกันสุขภาพ ด้วย ประกันสุขภาพ เฮทธ์ เต็มเต็ม (Health Tem Tem) เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าในเรื่องดูแลรักษาตัวเมื่อเจ็บป่วยต้องนอนโรงพยาบาล และยังนำเบี้ยประกันไปใช้ลดหย่อนภาษีได้เต็มๆถึง 15,000 บาท เหมาะกับคนทำงานในยุคนี้มาก โดยเฉพาะ ให้ความคุ้มครองค่าห้องที่สูงเมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาด เช่น แผนทุน IPD 1 ล้านบาท คู่แข่งให้ค่าห้อง 5,000 บาท แต่แผนประกันสุขภาพเฮทธ์ เต็ม เต็ม ให้ถึง 10,000 บาท รวมทั้งการกำหนดวงเงินค่ารักษาของเราต่อครั้ง ไม่จำกัดครั้งต่อปี ในขณะที่ในตลาดจะกำหนดเป็นวงเงินต่อปีซึ่งอาจจะทำให้รักษาได้ครั้งเดียว หรือ มีบางบริษัทกำหนดต่อครั้งไม่กำหนดต่อปี แต่เป็นแผนที่วงเงินคุ้มครองน้อย เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังหันมาขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มตลาดต่างจังหวัดให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจประกันรถยนต์มีการแข่งขันกันในเรื่องราคาอย่างเข้มข้น จึงนับเป็นเรื่องท้าทายสำหรับซมโปะ ประกันภัย ในฐานะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดต่างจังหวัด จึงได้มองหา ช่องทางที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ครบเครื่องกว่าเดิม เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า คือ ประกันรถกระบะใจใจ ที่ เหมาะกับกลุ่มคนขับรถกระบะเพื่อใช้ทำมาหาเลี้ยงชีพ เช่น พ่อค้า แม่ค้า, เจ้าของธุรกิจสวนผลไม้ สวนยาง ฯลฯ


โดยเน้นให้ความคุ้มครองเพิ่มเติม ในส่วนของเงินชดเชยรายได้รายวัน กรณีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารบาดเจ็บจนต้องเข้ารักษาตัวเป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาล และยังได้รับเงินชดเชยค่าเดินทางระหว่างรถยนต์เข้าอู่ซ่อมจากอุบัติเหตุการชน รวมทั้งมีบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ ในกรณีที่รถเสียฉุกเฉิน ที่สำคัญ รับทำประกันให้รถกระบะที่มีการติดตั้งคอก เสริมแหนบ เพลา หรือเปลี่ยนล้อกระทะโดยลูกค้าสามารถเพิ่มวงเงินความคุ้มครองสำหรับอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมจ่ายเบี้ยเพิ่มเริ่มต้นเพียง 300 บาทต่อทุนประกัน 10,000 บาท


“ในปีหน้าทิศทางการบริหารแบรนด์ของซมโปะ ประเทศไทย คือ มุ่งสร้างการรับรู้แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น และ ขยายฐานลูกค้าเพิ่มไปยังกลุ่มใหม่ๆ รวมทั้งพัฒนาแบรนด์ร่วมกับ Sompo Group เพื่อไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ เป็นประกันภัยการเดินทางอันดับ 1 ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจ ภายในปี 2566 ด้วยกลยุทธ์ 5P เริ่มจาก 1. People โดยใช้บุคลากรของ SOMPO Agent/Staff เป็นตัวแทนของ แบรนด์ (Brand Ambassador) มีความรู้ ความพร้อมในการให้ข้อมูล เป็นที่ปรึกษามากกว่าพนักงานธรรมดา 2. Product ตัวสินค้ามีความหลากหลาย มีฟีเจอร์ที่ดีกว่ามาตราฐานในตลาด 3. Place สามารถซื้อขายได้ง่ายมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วถึง และมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า 4. Price ผลประโยชน์คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย และ 5. Promotion เน้นทำโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าในแต่ละกลุ่ม โดยพิจารณาจากCustomer Journey เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นยอดขาย รวมทั้งสร้าง Brand Royalty” นางชญณา กล่าว


60842134_344840146219935_815184079816228
60842134_344840146219935_815184079816228