บสย.ออกไดเร็คการันตีค้ำ smeสูงถึง10ล้าน

บสย. `ออกโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs เพิ่มพูน หรือ “ไดเร็ค การันตี” เจาะกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ธุรกิจดี มีศักยภาพ ตั้งวงเงินค้ำประกันสูงสุด 10 ล้านบาทต่อราย


นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เตรียมทีม หมอหนี้ บสย. และเจ้าหน้าที่ ในการให้คำปรึกษาโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SMEs เพิ่มพูน หรือ ไดเร็ค การันตี (DG) ซึ่งเป็นโครงการที่ บสย. เพิ่มช่องทางการให้บริการค้ำประกันสินเชื่อแก่ SMEs และเพิ่มบทบาทการค้ำประกันของ บสย. ให้เข้าถึงผู้ประกอบการ SMEs เชิงรุกมากขึ้น เมื่อ SMEs ติดต่อไปยังสาขาของ บสย. ทั้ง 11 แห่ง ซึ่งบสย. จะพิจารณาให้การค้ำประกันและนำส่งให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อต่อไป


ทั้งนี้ จะเน้นกลุ่มลูกค้าของ บสย. ที่ดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง มีศักยภาพในการขยายธุรกิจ โดย บสย. ค้ำประกันต่อรายตั้งแต่ 1 ล้าน ถึง 10 ล้านบาท สูงสุด 10 ปี ด้วยวงเงินค้ำประกันสินเชื่อรวม 1,500 ล้านบาท และ บสย. ยังช่วยผู้ประกอบการ SMEs รับความเสี่ยงแทนผู้ประกอบการถึง 70 เปอร์เซ็นต์

จากแนวคิด บสย. ไม่ทิ้งผู้ประกอบการ SMEs ไว้ข้างหลัง และเชื่อมั่นว่า SMEs คือแรงสำคัญในการสร้างเศรษฐกิจไทย จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้ประกอบการ SMEs ทุกกลุ่ม สำหรับโครงการค้ำประกันสินเชื่อ ไดเร็ค การันตี (DG) เป็นอีกหนึ่งกลไกด้านการค้ำประกันสินเชื่อ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเสริมเขี้ยวเล็บให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่ดำเนินธุรกิจดี มีศักยภาพ และต้องการเงินทุนหมุนเวียน โดยมั่นใจว่าจะเป็นโครงการค้ำประกันสินเชื่อ ที่จะรองรับความต้องการทางการเงิน ท่ามกลางความผันผวนของเศรษฐกิจได้

  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.