• Chatchai

ธนชาตประกันภัย คว้า “รางวัลเกียรติยศสูงสุด” ด้านบริหารงานดีเด่น พร้อมลุยต่อครึ่งปีหลัง


ธนชาตประกันภัย คว้ารางวัลเกียรติยศสูงสุด บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารดีเด่น จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) ซึ่งมอบให้กับบริษัทที่ได้รับรางวัล บริษัทประกันวินาศภัยที่มีการบริหารดีเด่น รางวัลอันดับ 1 ต่อเนื่องกัน 3 ปีซ้อน และปีนี้ยังนับเป็นปีที่ 8 ที่ธนชาตประกันภัยได้รับรางวัลจากเวทีทรงเกียรติแห่งนี้ สะท้อนความสำเร็จด้านการบริหารงาน พร้อมความมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการ เพื่อสร้างความไว้วางใจจากลูกค้า ถือเป็นรางวัลความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ที่ผลักดันให้ไม่หยุดพัฒนา เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้แต้มต่อของความอุ่นใจจากเรา


นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลเกียรติยศสูงสุดครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำด้านประกันวินาศภัย และยังสะท้อนถึงความสำเร็จในการบริหารงานทุกด้านอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ แต่เหนือสิ่งอื่นใด “ความไว้วางใจจากลูกค้า” คือ รางวัลความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของธนชาตประกันภัยที่ผลักดันให้เราไม่หยุดมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้แต้มต่อของความอุ่นใจจากเรา


ดังนั้น ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทได้วางกลยุทธ์ขับเคลื่อนองค์กรผ่านการยกระดับคุณภาพบริการ ด้วยการนำนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์มาเชื่อมต่อกับทุกมิติต่างๆ ของระบบงานให้มีประสิทธิภาพและตามมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าในทุก Touch Point ที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ คปภ. ที่สนับสนุนให้บริษัทประกันภัยนำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับระบบงานประกันภัย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยี ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) มาใช้ ประเมินราคาซ่อมรถยนต์แบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่และให้ลูกค้าได้รับการอนุมัติงานซ่อมรถยนต์ที่รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำในการพิจารณาและการส่งรถยนต์เข้าสู่กระบวนการซ่อม


รวมถึงการเพิ่มช่องทางบริการผ่าน Line Official Account ธนชาตประกันภัย ที่เชื่อมต่อทุกบริการเข้าด้วยกัน เช่น ดูกรมธรรม์ แจ้งเคลมผ่านไลน์ได้ 24 ชม. ค้นหาอู่ศูนย์ซ่อมและโรงพยาบาลใกล้บ้าน เป็นต้น ธนชาตประกันภัยจึงเป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมประกันภัยไทยที่ให้บริการแบบ Full Service ด้านการเคลมประกันภัยผ่านไลน์ ซึ่งจากความมุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานคุณภาพงานบริการอย่างครบวงจร


สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (ม.ค.-มิ.ย.) ทำเบี้ยได้แล้ว 4,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 6.6% และมีกำไรสุทธิกว่า 1,000 ล้านบาท จากีลูกค้าที่ถือกรมธรรม์อยู่ 1.5 ล้านฉบับ ซึ่ง คาดว่าสิ้นปีนี้จะบรรลุได้ตามเป้าหมายเบี้ยรับรวมที่ 8,500 ล้านบาทอย่างแน่นอน
+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook