• Chatchai

‘ทิพยประกันภัย’ งัดกลยุทธ์เชิงรุกดันเบี้ยส่งท้ายปี ส่วนยอด 9 เดือน กำไรทะลุ 1.4 พันล้าน

ช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี เน้นกลยุทธ์เชิงรุกเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งลูกค้าองค์กรและรายย่อย ส่วนผลงานงวด 9 เดือน กำไรสุทธิกว่า 1,413 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.2%

นายสมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย หรือ TIP เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทยังคงยึดนโยบายดำเนินกลยุทธ์ในเชิงรุก เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าทั้งกลุ่มองค์กรและรายย่อยเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรมการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ตรงกับพฤติกรรมของผู้บริโภค การบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ตลอดจนการชดเชยสินไหมที่รวดเร็วและเป็นธรรม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าสูงสุด


ส่วนผลการดำเนิงานในช่วง 9 เดือนแรกที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.ย.) บริษัทมีกำไรสุทธิรวมกว่า 1,413 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 2.36 บาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนกำไรสุทธิ 1,247 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 2.08 บาท หรือกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 165 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเพิ่มขึ้น 13.2 %


สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น เนื่องมาจากบริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดี เบี้ยรับรวม 13,392 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่เบี้ยรับรวมอยู่ที่ 12,689 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 702 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเพิ่มขึ้น 5.5%


ทั้งนี้ เบี้ยรับรวม 13,392 ล้านบาท ประกอบด้วย เบี้ยประกันอัคคีภัย 1,405 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 255 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรถยนต์ 2,803 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยเบ็ดเตล็ด 8,929 ล้านบาท


ด้านฐานะการดำเนินงานของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 กันยายน 2562 สินทรัพย์รวม 38,732 ล้านบาท หนี้สินรวม 30,562 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้นรวม 8,170 ล้านบาทนายสมพร กล่าวว่า สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสะสมงวด 9 เดือนขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น เนื่องมาจากบริษัทได้ปรับแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับธุรกิจประกันวินาศภัยที่มีการแข่งขันรุนแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯต้องนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวกและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด


โดยช่วงที่ผ่านมาบริษัท ทิพยประกันภัย ได้ร่วมกับกลุ่ม จีเอเบิล ผู้นำในการให้บริการทางด้านดิจิทัลโซลูชั่น สร้างนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ iON GO Ultimate Safe Drive by TIP" ขับปลอดภัย ให้เงินคืนตลอดปี ซื้อประกันภัยผ่านแอปพลิเคชัน iON GO (ไอออน โก) จะได้รับเป็น iON Coins เทียบเท่ากับมูลค่าเงินสูงสุด 65% ของเบี้ยประกันภัย ตลอดทั้งปีความคุ้มครอง เพื่อสร้างพฤติกรรมการขับรถปลอดภัย และหลังจากต่ออายุประกันภัยรถยนต์ยังได้รับส่วนลดประวัติดีกรณีไม่เคลมอีกด้วย


นอกจากนวัตกรรมรูปแบบใหม่แล้ว บริษัท ทิพยประกันภัยยังได้พัฒนาการให้บริการด้วยการเปิดตัวโครงการ “Tip Smart Assist” พนักงานสำรวจภัย (Surveyor) ทีมใหม่ขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสังคมยุคดิจิทัลที่ต้องการบริการที่มีความสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด มีอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยในการปฏิบัติงาน และที่สำคัญ มีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทั้งที่เป็นลูกค้าของบริษัทฯ หรือจะไม่ใช่ลูกค้าของบมจ.ทิพยประกันภัยก็ตาม ซึ่งในระยะแรกได้เริ่มให้บริการแก่ลูกค้าภายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เรียบร้อยแล้ว


“แม้ว่าทีม Tip Smart Assist จะปฏิบัติหน้าที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่เมื่อเกิดภัยพิบัติในภูมิภาคต่าง ๆ ทีม Tip Smart Assist เหล่านี้ก็พร้อมจะลงไปให้ความช่วยเหลือ ล่าสุดกรณีเกิดน้ำท่วมใหญ่ในภาคอีสาน โดยเฉพาะที่จังหวัดอุบลราชธานี ทีม Tip Smart Assist ได้ร่วมกับหน่วยหนุมานทิพยจิตอาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและลูกค้าผู้ทำประกันตั้งแต่เกิดเหตุและดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนเหตุการณ์คลี่คลาย และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ” นายสมพร กล่าว


  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.