TRGMAเตือนกลุ่มหลอกขายถุงมือยาง

สมาคม TRGMA เตือนระวังกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายถุงมือยาง ชักชวนร่วมลงทุน 

ฉวยจังหวะดีมานด์พุ่งแอบอ้างเป็นตัวแทนขาย ลวงให้โอนเงินค่าสินค้า

สมาคมผู้ผลิตถุงมือยางไทย (TRGMA) เตือนระวังกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายและปลอมแปลงเอกสารใบรับรองมาตรฐานเพื่อหลอกลวงผู้ซื้อให้โอนเงินค่าสั่งซื้อสินค้า หรือนำถุงมือยางเก่าที่ใช้แล้วมาหลอกขาย หรือชักชวนให้ร่วมลงทุนโรงงานผลิตถุงมือยาง แนะผู้บริโภคควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของตัวแทนขายและผู้ชักชวนร่วมลงทุนอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ หรือติดต่อผ่านสมาคมฯ เพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ แนะนำถุงมือยางที่ใช้งานแล้วควรตัดให้ฉีกขาดเพื่อป้องกันมิจฉาชีพนำกลับมาขายใหม่

รายงานข่าวจากสมาคมผู้ผลิตถุงมือยางไทย หรือ THAI RUBBER GLOVE MANUFACTURERS ASSOCIATION (TRGMA) เปิดเผยว่า หลังจากที่หลายประเทศทั่วโลกมีความต้องการใช้ถุงมือยางเพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันโรคระบาด COVID-19 และรองรับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขอนามัยในยุค New Normal พบว่าขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ฉวยโอกาสดังกล่าว แอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของผู้ผลิตถุงมือยางแบรนด์ต่างๆ พร้อมทั้งปลอมแปลงเอกสารใบรับรองมาตรฐานสินค้าเพื่อหลอกให้ผู้ซื้อโอนเงินค่าสินค้า หรือผู้ซื้อบางรายก็ถูกหลอกขายถุงมือยางเก่าที่ใช้งานแล้วโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ซื้อต้องสูญเงินเป็นจำนวนมาก และยังทำให้ผู้ประกอบการที่ถูกแอบอ้างต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วยในขณะเดียวกัน ยังพบว่าในปัจจุบันมีมิจาฉาชีพบางรายที่แอบอ้างว่ามีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจและการทำตลาดถุงมือยาง แต่ยังขาดเงินทุน จึงต้องการหาผู้ที่สนใจธุรกิจด้านนี้เพื่อเข้าร่วมลงทุนก่อสร้างโรงงานผลิตถุงมืองยางในประเทศไทย ก่อนที่จะหลอกลวงเงินไปในที่สุด 

ดังนั้น สมาคมฯ จึงขอให้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลความน่าเชื่อถือของผู้เสนอขายสินค้ากับผู้ประกอบการต้นสังกัด และตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ที่ชักชวนเข้าร่วมลงทุนอย่างละเอียดถี่ถ้วนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย โดยสามารถติดต่อผ่านสมาคมฯ เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เช่น ที่ตั้งของบริษัท, ตรวจสอบตัวตนของตัวแทนจำหน่ายเพื่อความน่าเชื่อถือ, ตรวจสอบเอกสารใบรับรองมาตรฐานต่างๆ และบรรจุภัณฑ์สินค้ากับบริษัทที่เป็นผู้ผลิตเพื่อยืนยันความถูกต้อง เป็นต้น ตลอดจนแนะนำให้ผู้บริโภคสั่งซื้อสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐาน หรือเป็นผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ เพื่อความมั่นใจในคุณภาพสินค้า เนื่องจากสมาคมจะมีกฎระเบียบในการคัดกรองสมาชิกทุกราย  

อย่างไรก็ดี สมาคมฯ ยืนยันว่าผู้ประกอบการถุงมือยางทุกรายที่เป็นสมาชิก มีการผลิตสินค้าที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง ในเบื้องต้นผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ ได้ที่เว็บไซต์ www.trgma.org

  • Facebook

+66847000180

©2019-2020 by Wealth Plus Today.