• Chatchai

TSI Insurance เดินแผนจับมือพันธมิตรทางธุรกิจ สร้างโอกาสเติบโตในอนาคต


ประเดิมเซ็น MOU “Falcon SCM” ขยายงานรับประกันภัยขนส่งสินค้าทั่วโลก


น.ส.อรลดา เผ่าวิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ (รักษาการ) บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย หรือ TSI Insurance เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ บริษัท ฟอลคอน ซัพพลายเชน แมนเนจเม้นท์ จำกัด (Falcon SCM) เพื่อความร่วมมือในการพัฒนาและขยายโอกาสในการดำเนินธุรกิจประกันวินาศภัยร่วมกันเป็นครั้งแรก และเป็นไปตามแผนขยายธุรกิจการรับประกันวินาศภัยทุกรูปแบบ ด้วยการจับมือพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งรายย่อยและลูกค้าองค์กร


ทั้งนี้ Falcon SCM เป็นหนึ่งในผู้นำที่ให้บริการด้านธุรกิจซัพพลายเชน แมนเนจเม้นท์ครบวงจร ภายใต้การบริหารงานโดยกลุ่มบริษัทแพนด้าจากประเทศจีน โดยดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปี ปัจจุบันมีสาขาให้บริการ 136 แห่งทั่วโลก มีตัวแทน 350 ราย และมีพนักงานกว่า 4,000 คน ซึ่งประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจทั้งในสหรัฐอเมริกา เอเซีย และ สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยยอดการขนส่งสินค้าทั่วโลกประมาณ 800,000 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อปี


“Falcon SCM มีเป้าหมายในการขยายฐานการดำเนินธุรกิจ ซัพพลายเชน แมนเนจเม้นท์ เข้ามาในประเทศไทยเป็นประเทศที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตด้านการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นตามยุทธศาสตร์ของการเป็น Logistic Hub และจากการมองหาพันธมิตรใหม่ TSI ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดย Falcon SCM ได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับ TSI เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ด้วยความเชื่อมั่นในทีมผู้บริหาร ประกอบกับการเป็นบริษัทประกันวินาศภัยขนาดกลางที่มีความคล่องตัว ยืดหยุ่น และอยู่ในอุตสาหกรรมมานานเกือบ 80 ปี ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสามารถนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการที่ TSI Insurance เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังมีส่วนสนับสนุนให้ลูกค้า Falcon SCM เกิดความไว้วางใจ” น.ส.อรลดา กล่าว


ทั้งนี้ หลังการลงนาม บริษัทฯ จะมีการเจรจาในรายละเอียดข้อตกลงทางธุรกิจร่วมกัน ซึ่งคาดว่า จะเป็นการนำฐานข้อมูลของทั้งสองฝ่ายที่มีการเก็บบันทึกมาเป็นเวลานานมาแลกเปลี่ยนเพื่อต่อยอดการขยายผลิตภัณฑ์และบริการ โดยในส่วนของ TSI จะมีโอกาสในการเพิ่มฐานลูกค้าประกันภัยประเภท Marine Cargo และ Non Motor ส่วน Falcon SCM จะได้ประโยชน์จากการมีบริษัทประกันภัยรองรับการทำธุรกิจในด้านต่างๆ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในธุรกิจขนส่งที่กำลังเติบโตเช่นกัน


“นอกจาก Falcon SCM แล้ว ขณะนี้ TSI ยังเดินหน้าเจรจาพันธมิตรอีกหลายราย ถือเป็นมิติใหม่ของการดำเนินธุรกิจในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกๆ กลุ่ม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการสร้างโอกาสเติบโตเพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนในระยะยาว” น.ส.อรลดา กล่าว

ดู 14 ครั้ง
TMSTH Ads-01.jpg
Banner เว็บไซต์ wealthplustoday ขนาด 250

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook