• Chatchai

เวิลด์ลีส ปล่อยกู้มอเตอร์ไซค์โต 30% สวนทางยอดขายรถที่หดตัว เปิดพื้นที่ใหม่ ใช้นวัตกรรมช่วยอนุมัติ


นายทวีพล เจริญกิตติคุณไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเวิลด์ลีส ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในเครือธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตได้ดีมาก สามารถปล่อยสินเชื่อได้ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ติดต่อกันทุกเดือน จากเดิมที่ปีนี้บริษัทตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ไว้ที่ 4,200 ล้านบาท เติบโต 25% แต่คาดว่าจะปล่อยสินเชื่อใหม่ได้สูงกว่าเป้าที่วางไว้ที่ 4,500 ล้านบาท เติบโต 30% และมีหนี้เอ็นพีแอลอยู่ที่ 3%


"ในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมา เราปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แล้ว 2,900 ล้านบาท เติบโต 25-30% เฉลี่ยเดือนละ 7,000 คัน ซึ่งเป็นการเติบโตสวนกับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ตอนนี้ที่หดตัวลงไปประมาณ 4% ส่วนสาเหตุที่เราปล่อยสินเชื่อได้สูงนั้น ก็เนื่องมาจากการเปิดพื้นที่การตลาดใหม่ของเรา และการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 53 ผ่านเครื่อง "SAMM" เวอร์ชั่น 4 ที่ให้ลูกค้าสมามารถสมัครขอสินเชื่อได้ด้วยตัวเองจากร้านขายรถมอเตอร์ไซค์ โดยไม่จำเป็นต้องรอพนักงาน และสามารถทราบผลอนุมัติได้เร็วสุดภายใน 30 นาที จึงช่วยให้เราสามารถขยายตลาดไปยังร้านขายรถมอเตอร์ไซค์ที่ห่างไกลและยังไม่มีพนักงานของเราประจำอยู่ได้ ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการแล้ว 400 เครื่อง และเมื่อถึงสิ้นปีนี้จะครบ 500 เครื่อง ทำให้คาดว่าปีนี้ เราจะทำปล่อยสินเชื่อได้สูงกว่าเป้า และผลักดันให้ปี 2563 จะทำเป้าสินเชื่อใหม่ได้ถึง 6,000 ล้านบาทได้"นายทวีพล กล่าว


นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งดีลเลอร์และร้านค้า เป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าการเป็นคู่ค้าสินเชื่อ แต่เป็นเหมือนหุ้นส่วนทางธุรกิจที่พร้อมสนับสนุนและให้คำปรึกษา ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะต้องนึกถึงเวิลด์ลีส อย่างเช่น โครงการสินเชื่อไร้ฝุ่น ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือน ก.พ. 62 เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความสำเร็จจากพาร์ทเนอร์ชิพ เมื่อสตาร์ทอัพไทยและโรงงานผู้ผลิตเกิดความคิดที่ต้องการผลักดันพลังงานสะอาดด้วยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) ก็จะคิดถึงเวิลด์ลีสเป็นรายแรก เป็นที่มาของการผนึกกำลังเกิดโครงการสินเชื่อไร้ฝุ่น แม้วันนี้ผู้ใช้รถ EV ยังไม่ขยายวงกว้าง แต่การที่หลายภาคส่วนมาร่วมมือกันจุดพลุ ซึ่งเชื่อว่าในอีก 5 ปี รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าราคาจะถูกลง และความนิยมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดพลังงานสะอาดเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน


อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีโมบายแอพพลิเคชัน ชื่อว่า “SOM” application ย่อมาจาก WL e-Statement on Mobile ที่ลูกค้าสามารถใช้มือถือดูข้อมูลการผ่อนชำระ และแสดงบาร์โค้ดใน app แทนบัตรเพื่อสแกนจ่าย ณ จุดรับชำระเงิน ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส เคาน์เตอร์ธนาคารต่างๆ ที่ทำการไปรษณีย์ เทสโก้โลตัส ทุกสาขา และเคาน์เตอร์ของเวิลด์ลีส


ทั้งนี้ บริษัทยังให้บริการสินเชื่อเล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์ ภายใต้ชื่อ “สองล้อแลกเงิน (2Wheels 2Cash)” อีกด้วย โดยปัจจุบันบริษ้ทมีสาขารวม 16 สาขา ได้แก่ สาขากรุงเทพฯ (บางบอน) สาขานครปฐม ศูนย์สระบุรี ศูนย์โคราช สาขาขอนแก่น สาขาอุดรธานี สาขาสกลนคร สาขาบุรีรัมย์ สาขาชัยภูมิ สาขาศรีสะเกษ สาขาชลบุรี สาขาระยอง สาขาเชียงใหม่ ศูนย์พิษณุโลก สาขาเพชรบูรณ์ และสาขานครศรีธรรมราช

+66847000180

©2019 by Wealth Plus Today.

  • Facebook