Zipmex คาดปิดดีลระดมทุนภายในสิ้นเดือนนี้ เตรียมจัดประชุม Town Hall 14 ก.ย.

Categories : Update News, Digital Asset

Public : 09/02/2022
 

นายเอกลาภ ยิ้มวิไล CEO และ Co-founder ของ Zipmex Thailand แถลงภาพรวมของสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับบริษัทว่า การระดมทุนของบริษัทได้มีการทำ Due Diligence เสร็จสมบูรณ์และกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาข้อเสนอทางสัญญาสำหรับการลงทุนเบื้องต้น (Term Sheet) กับนักลงทุน ซึ่งซิปเม็กซ์คาดว่ากระบวนการระดมทุนจะเสร็จสิ้นอย่างเร็วที่สุดภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

 

นอกจากนี้ ยังมีนักลงทุนจากต่างประเทศที่สนใจ และได้ผ่านกระบวนการทำ Due Diligence ซึ่ง ณ ขณะนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับ Term Sheet อีกฉบับจากนักลงทุนต่างประเทศมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยทำให้ขั้นตอนต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และในขณะเดียวกัน เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปในการเจรจาเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายกับนักลงทุนทุกรายที่สนใจเข้าลงทุนในซิปเม็กซ์ต่อไป

ทั้งนี้ กลุ่มซิปเม็กซ์ ได้แต่งตั้งบริษัท KordaMentha Pte. Ltd. ขึ้นมาเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดทำแผน (scheme manager) ในการช่วยปรับโครงสร้างธุรกิจ

บริษัทจะจัดประชุม Town Hall ตามคำสั่งของศาลสิงคโปร์ผ่านทางระบบออนไลน์ ให้แก่เจ้าหนี้และลูกค้าเพื่อให้ข้อมูลอย่างทั่วถึง ในวันที่ 14 กันยายน 2565 นี้ โดยจะต้องอธิบายถึงการดำเนินการในสิงคโปร์ว่ามีความสำคัญต่อเจ้าหนี้และลูกค้าอย่างไร รวมถึงสถานะของการลงทุนต่าง ๆ ที่ผู้ยื่นคำร้องเสนอ ความเป็นไปได้เกี่ยวกับความสำเร็จของข้อเสนอทั้งหลายของนักลงทุน และระดับความจริงจังของนักลงทุน

 

โดยจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบภาษาอังกฤษและภาษาไทย ตามเวลาดังต่อไปนี้

รอบภาษาอังกฤษ: วันพุธที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 09.00 – 10.30 น. (เวลาประเทศไทย) รอบภาษาไทย: วันพุธที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 13.00 – 14.30 น. (เวลาประเทศไทย) การประชุมดังกล่าวจะมีตัวแทนที่ปรึกษาทางการเงินและที่ปรึกษาทางกฎหมายของซิปเม็กซ์เข้าร่วมประชุมด้วย เพื่อแจ้งให้ทราบถึงสถานการณ์ปัจจุบันและความคืบหน้าของกระบวนการทางกฎหมาย พร้อมทั้งตอบคำถามบางประเด็นจากลูกค้า โดยลูกค้าที่ใช้บริการ Z Wallet ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับคำเชิญเพื่อร่วมรับฟังการประชุมผ่านทางอีเมล์เร็วๆ นี้

นายเอกลาภ ระบุว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้บริการ Z Wallet ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ของตนเองได้แล้ว และบริการ Z Wallet คาดว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้โดยเร็วที่สุดหลังจากการเจรจาด้านการลงทุนสำเร็จและเสร็จสิ้นลง ขณะที่ สัญญาณของ ZMT ยังคงเป็นไปในทิศทางที่ดี หลังจากได้เปิดการเข้าถึงเหรียญ ZMT ลูกค้าส่วนมากยังคงเลือกถือเหรียญ ZMT ต่อไป โดยแผนเบื้องต้นของซิปเม็กซ์ในอนาคตคือเราจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราบน Web 2 ต่อไปพร้อมผลักดันเทคโนโลยี Web 3 ด้วยเช่นกัน

สำหรับการที่สำนักงาน ก.ล.ต.ได้มีคำสั่งปรับซิปเม็กซ์นั้น ทางบริษัทฯ พร้อมเข้าหารือเกี่ยวกับการเปรียบเทียบปรับที่ทางสำนักงาน ก.ล.ต. ออกประกาศและจะพิจารณาข้อกำหนดของบทลงโทษดังกล่าวอย่างใกล้ชิดร่วมกับที่ปรึกษาทางกฎหมายต่อไป