PT Maxnitron พร้อมระเบิดศึกแข่งรถยนต์ทางเรียบ สนามปิดฤดูกาล “โคราช” 21-23 ต.ค.นี้

Categories : Update News, PR News

Public : 10/17/2022

 

PT Maxnitron Racing Series 2022 พร้อมเปิดฉากสปีดความเร็วสนามสุดท้ายปิดฤดูกาล ในรูปแบบ “Street Circuit” ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 21-23 ตุลาคม 2565 โดยเปิดให้เข้าชมอย่างใกล้ชิดติดขอบสนามฟรี หรือชมการถ่ายทอดสดผ่านออนไลน์ผ่าน Facebook&Youtube PT Maxnitron Motorsport หวังยกระดับมาตรฐานการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวส่งท้ายปี

นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค ในฐานะประธานจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “PT Maxnitron Racing Series 2022” เปิดเผยว่า รายการดังกล่าว เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดแข่งขันแบบสะสมคะแนนประจำปี รวม 6 Races ใน 3 สนาม ได้แก่ สนามพีระเซอร์กิต จังหวัดชลบุรี วันที่ 13-15 พฤษภาคม 2565 (Race 1 – 2) , สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 22-24 กรกฎาคม 2565 (Race 3 – 4) และสนามสุดท้ายปิดฤดูกาล (Race 5 – 6)  จะจัดการขึ้นภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม 2565 ในรูปแบบสนามเฉพาะกิจ หรือ Street Circuit แบ่งการแข่งขันเป็น 6 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น Siam GT, Siam Truck, Siam Group A, Siam 1500, Siam Group N และ Siam Eco โดยนักแข่งในรุ่น SIAM GT ที่มีคะแนนรวมสูงสุดใน 6 Race 3 สนาม จะได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปครอง

สำหรับ PT Maxnitron Racing Series 2022 สนามที่ 3 ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา จัดแข่งแบบ Street Circuit ระยะทาง 2.1 กิโลเมตร ทิศทางการวิ่งเป็นแบบตามเข็มนาฬิกา ที่นักแข่งจะได้ประลองความเร็วในเส้นทางตรงของสนาม รวมถึงทักษะความสามารถการควบคุมรถในทางโค้งที่มีความหลากหลาย ทั้งโค้งที่สลับด้านซ้ายขวา โค้งหักศอก และโค้งความเร็วสูง (โค้งไฮสปีด) นับเป็นสนาม Street Circuit ที่ทดสอบฝีมือและท้าทายความสามารถของนักแข่งได้เป็นอย่างดี โดยขณะนี้มีนักแข่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทยตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันถึงกว่าร้อยคน รวมถึงทีมรถแข่งชั้นนำจากค่ายต่าง ๆ ที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง ตลอดจนกองทัพพริตตี้สาวสวยที่มาร่วมสร้างสีสันเป็นจำนวนมาก พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี หรือสามารถรับชมการแข่งขันในรูปแบบ "LIVE Streaming" ผ่าน Facebook&Youtube PT Maxnitron Motorsport

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีกิจกรรมบันเทิงในรูปแบบ Festival มาสร้างสีสันภายในงาน โดยมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์-อุปกรณ์ตกแต่งรถจากค่ายต่างๆ มาร่วมออกบูธจำนวนมาก รวมถึงร้านค้า ร้านดัง จาก Street Doc Market ตลาดนัดรถซิ่งและของตกเเต่งการาจ มาร่วมเปิดท้ายขายของ พร้อมนำรถสวย รถแต่งซิ่ง ทั้งรถเบนซินและดีเซล มาโชว์สร้างสีสันให้ชมกันอย่างจุใจ รวมถึงกลุ่มรถ Vespa ที่นำรถแบบ Vintage Classic หรือ New Gen มาร่วมอวดโฉมภายในงาน พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลากสไตล์จาก Food Truck และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย ท่ามกลางเสียงเพลงไพเราะจากวงดนตรีเฮาส์แบรนด์ ที่มาเล่นดนตรีสดขับกล่อมตลอดงาน

ในฐานะผู้จัดงาน ขอขอบคุณ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG รวมถึงพันธมิตรต่างๆ ที่ให้การสนับสนุน ตลอดจนนักแข่ง ทีมรถแข่งที่เข้าร่วมแข่งขัน และแฟน ๆ โดยเชื่อมั่นว่าการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ PT Maxnitron Racing Series 2022  ในรูปแบบ Street Circuit ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา จะทำให้เกิดความหลากหลายและสร้างมิติใหม่ให้กับนักแข่ง รวมถึงยกระดับการสร้างมาตรฐานการแข่งรถในรูปแบบ Street Circuit ให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและนานาชาติ ตลอดจนช่วยยกระดับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัด” นายศิลป์ กล่าว

ขณะที่ นายฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทพีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน “PT Maxnitron Racing Series 2022” กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้เป็นผู้สนับสนุนหลักต่อเนื่องเป็นปีที่ และ ยินดีให้การสนับสนุนตลอดไป โดยบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการแข่งขันในรูปแบบ Street Circuit ส่งท้ายฤดูกาล ที่จังหวัดนครราชสีมา จะสร้างความตื่นเต้นและความเร้าใจให้กับแฟน ๆ Motorsport ชาวไทยทุกคนอย่างแน่นอน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงานครั้งนี้จะช่วยยกระดับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดให้คึกคักได้ในช่วงท้ายปี