ยูโอบีจับมือแบรนด์ชั้นนำระดับภูมิภาค มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษแก่ลูกค้าบัตรเครดิตทั่วอาเซียน

Categories : Update News, Finance

Public : 10/28/2022

ผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารยูโอบีในสิงคโปร์และหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย จะได้รับสิทธิประโยชน์จากดีลและข้อเสนอสุดพิเศษในด้านต่างๆ อาทิ การท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และร้านอาหารรสเลิศ การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำทั่วภูมิภาคนี้สอดคล้องกับความมุ่งหมายใหม่ของยูโอบีในการสร้างอนาคตให้ภูมิภาคอาเซียน โดยให้บริการและเชื่อมต่อลูกค้าของยูโอบีกว่า 7 ล้านคนทั่วภูมิภาคอาเซียน หลังเข้าซื้อกิจการลูกค้าย่อยของซิตี้กรุ๊ป ในอินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม

ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน 2565 ยอดรายรับรวมของธนาคารทั้งภูมิภาคปรับเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 30 เมื่อเทียบปีก่อนหน้า หลังจากที่ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคพร้อมใจเปิดประเทศ ซึ่งถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงกว่าช่วงก่อนโควิด-19 ระบาดมากกว่าร้อยละ 10 นอกจากนี้ รายรับข้ามพรมแดนตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันของยูโอบีก็ปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของปีก่อนหน้าในช่วงเดียวกัน จากการประมาณการจำนวนผู้โดยสารที่จะบินเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปีนี้จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 430 ล้านคนเมื่อเทียบกับปี 2564[1] ยูโอบีจึงอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งประกอบกับการเข้าเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ต่างๆ นี้ จะช่วยให้ธนาคารได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในภูมิภาค

การร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดัง อาทิ สิงคโปร์แอร์ไลน์ส (SIA), คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’, Club21 และ Shopee จะช่วยยกระดับความพิเศษให้กับโปรแกรมคะแนนสะสมสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบี อาทิ ส่วนลดในต่างประเทศ ของรางวัลที่หลากหลาย พร้อมประสบการณ์สุดพิเศษไม่เหมือนใครแก่ผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารยูโอบีในภูมิภาคอาเซียน โดยลูกค้าสามารถเข้าดูรายละเอียดดีลต่างๆ นี้ได้ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW และแพลตฟอร์ม Travel Insider พอร์ทัลครบจบในที่เดียวของ           ยูโอบีเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการจัดทริปท่องเที่ยว พร้อมคู่มือ และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการเดินทางผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว รวมถึงจัดทริปท่องเที่ยวตามความชอบของตนพร้อมดีลตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพ็กเกจท่องเที่ยว และกิจกรรมในราคาสุดพิเศษ

คุณแจ็คเกอรีน ตัน Head of Group Personal Financial Services กลุ่มธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “ลูกค้าแต่ละรายมีความต้องการที่แตกต่างกัน ดังนั้นยูโอบีจึงเพิ่มดีลและของรางวัลให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ความชื่นชอบ และความต้องการของลูกค้าแต่ละราย เรารู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นกับการรวบรวมจุดแข็งของแต่ละพันธมิตร ตลอดจนสิทธิประโยชน์สุดพิเศษที่แบรนด์ต่างๆ จะมอบให้ลูกค้าของเราทั่วภูมิภาค พันธมิตรแต่ละรายมีความมุ่งมั่นเดียวกับเราในการให้บริการลูกค้าทั้งในประเทศและเชื่อมต่อกับลูกค้าภายในภูมิภาคอาเซียน และนี่คือเหตุผลที่ยูโอบีแตกต่างจากธนาคารอื่น เรามุ่งเป็นธนาคารระดับภูมิภาคอย่างแท้จริง เราจะทำลายข้อจำกัดด้านภูมิศาสตร์ออก เพื่อนำเสนอของรางวัลที่ดีที่สุดแก่ผู้ถือบัตรเครดิตของยูโอบีทั่วภูมิภาค”

เชื่อมต่อภูมิภาคอาเซียนด้วยสายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์

ในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ยูโอบีและสิงคโปร์แอร์ไลน์สจะร่วมมือกันพัฒนาบัตรเครดิตร่วมสำหรับลูกค้าในประเทศไทย โดยผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น การสะสมไมล์ KrisFlyer ในทุกบาทที่ใช้จ่าย รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยังใช้ไมล์ KrisFlyer แลกรับตั๋วเครื่องบินกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ส สกู๊ต และสายการบินพันธมิตรของสิงคโปร์แอร์ไลน์ สัมผัสประสบการณ์ KrisFlyer สุดพิเศษ หรือใช้ไมล์เพื่อแลกรับเงินสดในการช้อปปิ้งในร้าน KrisShop ร้านค้าปลีกอีคอมเมิร์ซเหนือระดับ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนยกระดับสิทธิประโยชน์ขึ้นไปอีกขั้น เพื่อให้ลูกค้ายูโอบีในภูมิภาคอาเซียนได้สัมผัสประสบการณ์การธนาคารที่คุ้มค่ากว่าเคย เช่น การรับไมล์สะสมเพิ่มขึ้นตามประเภทของกลุ่มลูกค้า บันทึกความเข้าใจฉบับนี้ยังขยายสิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

สิทธิประโยชน์สำหรับสายกิน

จากการที่ยูโอบีจะเข้าเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียวของคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในมาเลเซียและไทย ผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีในภูมิภาคอาเซียนจะได้รับคำเชิญสุดพิเศษเพื่อเข้าร่วมรับประทานมื้อค่ำแบบส่วนตัวและงานกาลา ที่ร้านอาหารอร่อยติดดาวมิชลินในไทยและมาเลเซีย ประสบกาณ์มื้ออาหารเพื่อลูกค้าจากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ออกแบบมาสำหรับลูกค้าแต่ละราย เพราะเราเล็งเห็นถึงความแตกต่างของลูกค้า เราจึงตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการเฉพาะบุคคล

สไตล์ที่ใช่ในแบบคุณในภูมิภาคอาเซียน

เพื่อสนับสนุนการตามหาสไตล์ที่เหมาะกับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีแต่ละราย ธนาคารจึงจับมือเป็นพันธมิตรอย่าง Club21 ผู้นำแบรนด์แฟชั่นสุดหรู เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงแบรนด์ระดับโลกกว่า 150 แบรนด์และอีเวนท์สำคัญๆ ที่   แบรนด์จัดขึ้นตามเทศกาลต่างๆ ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษที่จัดขึ้นทั้งในสิงคโปร์ ไทย และมาเลเซีย เพื่อผู้ถือบัตรยูโอบีทุกท่านทั่วภูมิภาค

นอกเหนือจากสิทธิประโชน์ด้านแฟชั่นแล้ว กลุ่มบริษัท COMO ยังจะขยายสิทธิประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวและการทานอาหารให้แก่ผู้ถือบัตรยูโอบีตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งหรือการลิ้มลองอาหารเลิศรสที่ COMO Dempsey ในสิงคโปร์ เข้าพักที่โรงแรมและรีสอร์ทที่ร่วมรายการในเครือ COMO Hotels and Resorts ในเกาะบาลี ภูเก็ต กรุงเทพฯ และมัลดีฟส์ หรือผ่อนคลายความเครียดที่ COMO Shambhala โดยผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีจะได้รับสิทธิประโยชน์เหนือระดับ อาทิ ส่วนลด ดีลต่างๆ ในโรงแรมและรีสอร์ททุกแห่งในเครือ COMO

ดีลโดนใจสำหรับลูกค้าในภูมิภาคอาเซียนทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์

ยูโอบีจับมือเป็นพันธมิตรกับ Shopee ยักษ์ใหญ่วงการอีคอมเมิร์ซ เพื่อมอบดีลและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษมากมายแก่ผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีในสิงคโปร์ ลูกค้าจะได้รับเครดิตเงินคืนสูดสูดร้อยละ 10 เมื่อซื้อสินค้าหรือบริการใน Shopee ด้วยบัตร UOB One Card ซึ่งเป็นความร่วมมือเป็นพันธมิตรตั้งแต่ปี 2563 โดยยอดรายรับจากบัตรยูโอบีเติบโตกว่าร้อยละ 500 และจำนวนธุรกรรมเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 600 นับแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน ยูโอบีมุ่งหวังว่าความร่วมมือกับ Shopee จะช่วยให้ความร่วมมือในภูมิภาคอาเซียนประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

เจาะลึกดีลท่องเที่ยวระดับภูมิภาคไปกับ Travel Insider

Travel Insider พอร์ทัลด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ครบจบในที่เดียวของยูโอบี จะเพิ่มดีลคัดสรรพิเศษกว่า 1,000 รายการทั่วโลก พร้อมข้อตกลงร่วมกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านค้าปลอดภาษี และเครือร้านอาหารทั่วภูมิภาคอาเซียน นอกจากจะนำเสนอคำแนะนำจากผู้รู้จริงในท้องถิ่น ข้อเสนอสุดพิเศษ และการวางแผนการเดินทางเฉพาะบุคคลแล้ว Travel Insider ยังมอบสิทธิพิเศษที่ครอบคลุมทั้งห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าเป็นห้าง ION Orchard และสนามบินชางงีในสิงคโปร์ ห้าง CentralWorld, The EmQuartier และ The Emporium ในกรุงเทพฯ รวมถึง Pavilion Bukit Jalil และห้าง Sunway ทุกสาขาในมาเลเซีย นักช้อปตัวยงยังจะได้รับดีลเหนือระดับที่ร้านค้าปลอดภาษีชั้นนำในไทยและสิงคโปร์ ทั้ง King Power และ The Shilla Duty Free สาวกอาหารอร่อยจะได้รับส่วนลดโดนใจที่เครือร้านอาหาร Din Tai Fung, Crystal Jade และ TungLok Group of Restaurants ในสาขาทั่วภูมิภาค เครือร้านอาหาร Dragon-i และ Grand Imperial Group จากมาเลเซีย รวมถึงร้าน Oversea Restaurant ในมาเลเซีย Travel Insider มุ่งหวังให้ผู้ถือบัตรยูโอบีในภูมิภาคอาเซียนรู้สึกเหมือนอยู่บ้านไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยวในมุมใดของโลก ด้วยดีลและข้อเสนอต่างๆ ที่คัดสรรมาให้

นอกจากนี้ ยูโอบียังออกแคมเปญระดับภูมิภาคอาเซียนในช่วงสิ้นปี โดยจะมอบตั๋วเครื่องบินไป-กลับชั้นเฟิร์สคลาส ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในทุกจุดหมายปลายทางทั่วโลกแก่ผู้โชคดีจำนวน 32 คู่จากสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซีย โดยจะมีการจับรางวัลหาผู้โชคดีทุกสัปดาห์ในทั้ง 4 ประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่ 14 พฤศจิกายนนี้