ฮิวแมนซอฟท์ คาดปีนี้ลูกค้า SMEs แห่ใช้บริการกว่า 5.5 พันราย ปี’66 ปักหมุด ขึ้นสู่เบอร์ 1 HR Cloud Solution 

Categories : Update News, PR News

Public : 11/14/2022

ฮิวแมนซอฟท์ สตาร์ทอัพคนไทยปลื้มแพลตฟอร์ม HumanSoft ระบบปฏิบัติการรูปแบบ HR Cloud Solutions ผู้ช่วยงานบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลผู้ประกอบการไทยโดยเฉพาะ SMEs แห่ใช้บริการเพียบชูจุดขายใช้งานง่าย ราคาคุ้มค่า คาดปีนี้สูงถึง 5,500 ราย โกยรายได้โตก้าวกระโดดจาก 10 ล้านบาทปีที่แล้วสู่ 30 ล้านบาทปีนี้ พร้อมวางแผนปี 2566 พัฒนาระบบขยายการบริหารให้ครอบคลุมทุกความต้องการลูกค้ามากขึ้น อัดโปรโมชั่นพิเศษ ในแพ็กเกจ PaySlip ให้ SMEs ได้ใช้ฟรี 1 ปี (สำหรับพนักงานไม่เกิน 300 คน) เมื่อสมัครก่อน 31 มีนาคม 2565

นายอัษฎาวุธ จิตตเสถียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวแมนซอฟท์ จำกัด ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มด้านการบริหารจัดการงานทรัพยากรบุคคล Human Resource Management หรือ HRM เปิดเผยว่า แพลตฟอร์ม “HumanSoft” ระบบปฏิบัติการรูปแบบ HR Cloud Solutions ที่เป็นเครื่องมือช่วยการบริหารจัดการงานทรัพยากรบุคคล (HRM) ของบริษัทได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่ใช้งานแล้วกว่า 4,000 กิจการ หรือบริหารจัดการเงินเดือนให้พนักงานกว่า 115,000 คน และคาดว่าสิ้นปีนี้จะมีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มทั้งจากบริษัททั่วไปและผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม (SMEs) กว่า 5,500 กิจการ ส่งผลให้คาดว่าปีนี้บริษัทจะมีรายได้รวม 30 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้ 10 ล้านบาทและในปี 2566 ยังเตรียมแผนขยายการให้บริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

งาน HR คืองานที่วนลูป คุณจะต้องทำเรื่องเดิมๆ วนซ้ำๆ ไปทุกเดือน ผมเล็งเห็นถึงความสำคัญขอ งผู้ที่ต้องรับผิดชอบในภาระงานนี้ และอยากให้งาน HR เป็นงานที่ง่ายขึ้น ได้มีเวลาพัฒนาบุคลากรในองค์กรในด้านอื่นเพิ่มขึ้น ผมเชื่อว่าผู้ประกอบการ SMEs กว่า 3 ล้านรายในประเทศไทย อยากมีเครื่องมือเข้ามาช่วยจัดการตรงนี้ ตัวอย่างเช่น เรื่องการจัดกะการทำงาน การลงเวลาการทำงาน การให้โอทีหรือเบี้ยขยัน การลางานแบบออนไลน์ การคำนวณภาษี ประกันสังคมที่ทำให้แบบอัตโนมัติเลยหรือมีรายงานที่เชื่อถือได้ให้ผู้บริหารได้ดูเพื่อตัดสินใจ รวมไปถึงมีเครื่องมือช่วยเรื่องการทำ KPI ประเมินพนักงานในองค์กร ด้วยเครื่องมือที่สามารถทำจบครบในโปรแกรมเดียว ภายใต้ราคาที่ SMEs รับได้ ดังนั้น HumanSoft จึงถูกพัฒนาเพื่อเข้ามาตอบโจทย์ของผู้ใช้ในทุกมิติ  และ HumanSoft พร้อมเติบโตไปกับธุรกิจของคุณ แม้ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้น โปรแกรมของเราก็ยังรองรับได้อย่างยืดหยุ่น และด้วยจำนวนพนักงานที่อยู่ในระบบของเราตอนนี้ จึงทำให้ HumanSoft เป็นเบอร์ 1 ของ HR Cloud Solution ผมต้องขอขอบคุณผู้ใช้งานในระบบทุกคนจริงๆครับ ”นายอัษฏาวุธ กล่าว    

โดย HumanSoft เป็นผู้ช่วยด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย หลากหลายบนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งทั้งสมาร์ทโฟน Web Browser แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ ที่สามารถจัดการเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน การคำนวณเงินเดือน ค่าจ้าง โบนัส เงินเพิ่มโอทีหรือเบี้ยขยันต่างๆ รวมไปถึงการประเมินพนักงาน การคำนวนภาษี ณ ที่จ่าย และงานประกันสังคม ในรูปแบบ Real Time ผ่านระบบคลาวด์ ซึ่งจะจัดเก็บข้อมูลแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถเข้าถึงและดึงข้อมูลมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังมีความแม่นยำและความปลอดภัยสูง เมื่อเทียบกับระบบอื่นๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ประกอบการลดต้นทุน ลดการใช้กระดาษและไม่สิ้นเปลืองเวลาทำให้มีเวลาไปพัฒนางานด้านอื่นๆ เพิ่มขึ้น

สำหรับอัตราค่าบริการใช้งานโปรแกรม HumanSoft คิดค่าบริการเป็นแบบรายเดือน แบ่งเป็น แพ็กเกจ Lite ราคา 290 บาท แพ็กเกจ Basic ราคา 590 บาท แพ็กเกจ Standard ราคา 990 บาท และแพ็กเกจ Professional 1,290 บาท ซึ่งแต่ละแพคเกจขึ้นอยู่กับจำนวนของพนักงานที่ใช้ โดยลูกค้ากว่า 70% เลือกใช้แพ็คเกจ Professional เพราะมีความคุ้มค่าและครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ปัจจุบันมีลูกค้าติดต่อเข้ามาเพื่อขอใช้บริการประมาณ 600 รายต่อเดือน โดยมีกลุ่มลูกค้าหลัก คือ กลุ่มธุรกิจค้าปลีก กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม และกลุ่มธุรกิจบริการ เช่น ร้านอาหาร  ร้านกาแฟ โรงแรม ปั๊มน้ำมัน เป็นต้น

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ยังคงให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการในกลุ่มสตาร์ทอัพ และ SMEs นอกจากนี้ ยังเตรียมแผนขยายการให้บริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานสรรหาและรับสมัครงาน รวมถึงงานพัฒนาทรัพยากรบุคลากร โดยร่วมมือกับบริษัทผู้เชี่ยวชาญในการเทรนด์นิ่งและอบรมพนักงาน รวมทั้งร่วมกับสถาบันการเงินต่างๆ ในเรื่องของการเบิกเงินล่วงหน้า การปล่อยกู้พนักงานที่ไม่มีเครดิต ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการพัฒนาระบบ และคาดว่าจะเริ่มให้บริการลูกค้าได้ในช่วงปี 2566

เดือนพฤศจิกายนบริษัทยังได้จัดโปรโมชันแพ็กเกจ PaySlip ให้ผู้ประกอบการSMEsได้ใช้ฟรี ปีเต็มๆ ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ (สำหรับพนักงานไม่เกิน 300 คน) โดยสามารถใช้ฟังก์ชันสลิปเงินเดือนออนไลน์ หนังสือรับรองเงินเดือนออนไลน์ หนังสือรับรองการทำงานออนไลน์ และ ระบบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ ได้ผ่านทั้ง 3 ช่องทาง ได้แก่ Web Browser Application Line และ Application HumanSoft ข้อดีคือพนักงานทุกคนใช้แอปพลิเคชัน HumanSoft ในการยื่นและอนุมัติเอกสารออนไลน์ในฟังก์ชันดังกล่าวได้ด้วยตัวเอง ซึ่งสะดวก ง่าย รวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลาและลดการใช้กระดาษแน่นอน โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสมัครใช้งานฟรีได้ที่ www.humansoft.co.th