CPF เสิร์ฟ “Meat Zero-ไก่เบญจา” รับรองผู้นำระดับโลกลิ้มลองความอร่อย ในงาน APEC CEO Summit 2022 

Categories : Update News, PR News

Public : 11/15/2022

 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเมนูพิเศษเสิร์ฟงานเลี้ยงอาหารค่ำการประชุมผู้นำภาคเอกชนของเอเปค หรือ APEC CEO Summit Reception 2022 โดยนำสองผลิตภัณฑ์ยั่งยืน ได้แก่ เนื้อจากพืช Meat Zero และ ไก่เบญจา แบรนด์ U FARM ซึ่งมีห่วงโซ่การผลิตภายใต้แนวคิด BCG โมเดล ให้ผู้นำระดับโลกได้ลิ้มลองความอร่อย ตอกย้ำคุณภาพอาหารที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยโลกยั่งยืน 

 

"Meat Zero" นวัตกรรมเนื้อจากพืช หรือ Plant Base ที่เป็นโปรตีนทางเลือกและอาหารแห่งอนาคต ที่มีเนื้อสัมผัส สีสัน และรสชาติเสมือนเนื้อสัตว์จริง ปราศจากคอเลสเตอรอล มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เหมาะกับผู้รักสุขภาพและใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพราะลดขั้นตอนการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและนวัตกรรมขั้นสูงมาใช้ในกระบวนการผลิต โดยนำเสนอในรูปแบบอาหารวีแกนหลากหลายเมนู ได้แก่ นักเก็ต เกี๊ยวซ่า โบโลน่า และ ข้าวตังมัสมั่น 

ขณะที่ "ไก่เบญจา หรือ Benja Chicken" ปรุงอย่างพิถีพิถันพร้อมเสิร์ฟในเมนู ส้มตำไก่ย่าง ข้าวซอยไก่ และข้าวตังหน้าไก่ รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบพรีเมียมจาก U FARM นวัตกรรมของซีพีเอฟ คัดเลือกไก่สายพันธุ์พิเศษมาเลี้ยงด้วย Superfoods ชั้นดี อย่าง ข้าวกล้อง และ Flax Seed ทำให้ได้เนื้อไก่มีสีอมชมพู หอม... นุ่ม... ฉ่ำ...กว่าเนื้อไก่ทั่วไปถึง 55% และมีโอเมก้า 3 สูง เป็นเนื้อไก่ 100% ปลอดสาร ปลอดภัย จากธรรมชาติ ไม่ใช้ฮอร์โมนและไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยงดู ซึ่งได้การรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF ที่สำคัญกระบวนการผลิตไก่สดของ CPF มีคาร์บอนฟุตพรินท์ต่ำกว่าเนื้อไก่สดทั่วไปถึง 50% ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย Net-Zero  

ไม่เพียงเป็นนวัตกรรมอาหารที่ดีต่อสุขภาพและต่อโลก ทั้ง Meat Zero และ ไก่เบญจา การันตีความอร่อยด้วยรางวัล “สุดยอดรสชาติอาหารระดับโลก ประจำปี 2022” หรือ Superior Taste Award 2022 โดยสถาบันชั้นนำของโลก International Taste Institute ณ กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม เป็นอีกความภาคภูมิใจของคนไทยและบริษัทไทยที่ได้แสดงศักยภาพ Soft Power ด้านอาหาร สร้างความประทับใจให้กับนานาชาติ 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังแสดงศักยภาพผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจรของไทยและของโลก ภายใต้แนวคิด "Sustainable Kitchen of the World Towards Net-Zero" ในเวทีการค้าระดับโลก งาน APEC 2022 ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัย ผลิตอาหารคุณภาพปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน ตอกย้ำเส้นทางสู่การเป็นครัวของโลก และเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) โดยมี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมชมบูธซีพีเอฟ และมีคณะผู้บริหารซีพีเอฟ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

ภายในงาน ซีพีเอฟ ชูการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืนตลอดห่วงโซ่การผลิต ผ่าน CPF Smart Process ประกอบด้วย 1SMART SOURCING การจัดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ในส่วนของการจัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืน 2SMART PRODUCTION การจัดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ในส่วนของโรงงานอาหารสัตว์ ฟาร์ม และโรงงานแปรรูปอาหาร และ 3SMART CONSUMPTION การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์เพื่อการบริโภค รวมถึงการบริโภคอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม