“คิม พรประภา”การันตีความบริสุทธิ์ ตกเป็นเหยื่อหุ้น “MORE” พร้อมกู้ชื่อเสียงตระกูล

Categories : Update News, Stock Market

Public : 12/01/2022

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2565  นายเอกภัทร พรประภา(คิม) ตัวแทนครอบครัว ได้เปิดแถลงข่าว กรณีที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดต่อการซื้อขายหุ้นของบริษัท มอร์ รีเทิร์น จำกัด (มหาชน) หรือ MORE เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2565 โดยยืนยันว่าตนเองและครอบครัวนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อการกับการกระทำผิดดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในทางกลับกัน ตน นายเอกภัทร พรประภา(พี่ชาย) และนางอรพินธุ์ พรประภา(มารดา) ได้ตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์ครั้งนี้  ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหายอย่างมาก

"ทางผมและครอบครัวจะมี "ผู้ดูแลการลงทุน" คอยดูแลเรื่องการลงทุนให้ประมาณ 3,000-4,000 ล้านบาท  ซึ่งหากจะมีการซื้อขายหุ้นของผมและครอบครัว จะต้องแจ้งและขอความยินยอมก่อนทุกครั้ง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น ผมและครอบครัวอยู่ระหว่างเดินทางไปทำธุรกิจในต่างประเทศหลายวัน ทางผู้ดูแลลงทุนได้มีคำสั่งขายหุ้น MORE ออกไปโดยไม่ได้แจ้งหรือขอความยินยอมก่อน ทำให้ผมและครอบครัวไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น พอทราบเรื่องผมก็รีบบินกลับมาทันที เพื่อหาข้อเท็จจริง จากเดิมที่กำหนดจะเดินทางกลับไทยในช่วงกลางเดือน ธ.ค.นี้ ผมและทางครอบครัวเองขอยืนยันว่า ก็ตกเป็นเหยื่อในเหตุการณ์นี้เช่นกัน ถูกฉ้อโกงจากผู้ดูแลหุ้นไปดำเนินการเอง สร้างความเสียหายหลายพันล้านบาท" นายเอกภัทร กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ตนและครอบครัว จะเข้าชี้แจงต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.)  สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อขอให้ถอนอายััดทรัพย์ รวมถึงชี้แจงกับหน่วยงานรัฐต่างๆที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีกับผู้ฉ้อโกงดูแลขายหุ้นไปโดยพลการโดยไม่ชอบต่อไป  เพื่อทวงคืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวและชื่อเสียงของตระกูลพรประภา