ทีเอ็มบีธนชาต ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก บัญชี ทีทีบี มีเซฟ เป็น 1.70% ต่อปีมีผล 1 ธ.ค.นี้

Categories : Update News, Finance

Public : 12/01/2022
 

ทีเอ็มบีธนชาต ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก บัญชี ทีทีบี มีเซฟ เป็น 1.70% ต่อปี สูงกว่าบัญชีเงินฝากดิจิทัลอื่นๆ ในตลาด มีผล 1 ธ.ค.นี้

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี ขานรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยและทิศทางดอกเบี้ยนโยบายขาขึ้นของ กนง. ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย บัญชีเงินฝากดิจิทัล ทีทีบี มีเซฟ (ttb ME save) เป็น 1.70% ต่อปี เพื่อเพิ่มผลตอบแทนและส่งเสริมวินัยการออม มีผล 1 ธันวาคมนี้

นางสาวกนกวรรณ เพชรพิสิฐโชติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์ธุรกรรมธนาคาร ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) นัดสุดท้ายของปี 2565 (30 พ.ย.) ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% จาก 1.00% เป็น 1.25% ซึ่งเป็นการขยับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายครั้งที่ 3 ของปีนี้ เพื่อสอดรับกับแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทีทีบี จึงประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย บัญชีเงินฝากดิจิทัล ทีทีบี มีเซฟ อีก 0.60% จากอัตราปัจจุบัน เป็นสูงสุด 1.70% ต่อปี มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป

บัญชี ทีทีบี มีเซฟ เป็นบัญชีเงินฝากแบบดิจิทัล ที่ให้สิทธิพิเศษด้านดอกเบี้ย โดยการปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งนี้จะเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน ที่เริ่มเก็บเงินและต้องการความยืดหยุ่นด้านบัญชีเพิ่มมากขึ้น โดยลูกค้าจะได้รับดอกเบี้ยรวมโบนัสสูงถึง 1.70% ต่อปี สำหรับยอดเงินฝากตั้งแต่บาทแรก ถึง 100,000 บาท ซึ่งดอกเบี้ยโบนัสจะได้รับเมื่อยอดฝากเข้าบัญชีมากกว่ายอดถอนออกในแต่ละเดือน เพื่อสร้างวินัยการออมให้มากขึ้น สำหรับยอดเงินฝากในบัญชีเกินจากยอด 100,000 บาทแต่ไม่เกิน 1 ล้านบาท รับดอกเบี้ยรวมโบนัส 1.40% และส่วนที่เกิน 1 ล้านบาทขึ้นไป รับดอกเบี้ยรวมโบนัสอัตรา 0.70% ทั้งนี้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวส่งผลให้บัญชี ทีทีบี มีเซฟ มีผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าบัญชีเงินฝากดิจิทัลอื่น ๆ ในตลาดปัจจุบัน

“ทีทีบี มุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าทุกกลุ่มเพื่อให้มีชีวิตทางการเงินที่ดี ทั้งวันนี้และอนาคต ธนาคารเชื่อว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากครั้งนี้ นอกจากจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าเงินฝากสามารถนำผลตอบแทนที่ได้ไปช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่พุ่งสูงขึ้นแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมวินัยการออม เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในระยะยาว อีกทั้งเป็นการสร้างรากฐานชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าด้วย” นางสาวกนกวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ทีเอ็มบีธนชาต ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ttb contact center 1428