“กรุงศรี ออโต้” ปักธงผู้นำสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ผ่าน GO by Krungsri Auto มั่นใจปล่อยสินเชื่อใหม่ผ่านทุกช่องทางได้ 1.73 แสนล้าน

Categories : Update News, Finance

Public : 12/02/2022

“กรุงศรี ออโต้” เสริมแกร่งอีโคซิสเต็ม รุกส่งบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบบนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ครั้งแรกในไทย ชู 3 จุดเด่น ครบกว่า - ง่ายกว่า - พิเศษกว่า” เชื่อมั่นยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต 53% ตามเป้า รวมมูลค่า 10,600 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น ผ่านการต่อยอดความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อนำเสนอโซลูชันด้านไลฟ์สไตล์ในหลากมิติยิ่งขึ้น มั่นใจปีนี้ปล่อยสินเชื่อใหม่ผ่านทุกช่องทางได้ 1.73 แสนล้านบาท

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น กรุงศรี ออโต้ ได้เดินหน้าพัฒนาอีโคซิสเต็มของเราอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านโซลูชันสินเชื่อยานยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงิน และบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้ใช้รถ โดยมีแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto เป็นแพลตฟอร์มหลักในการส่งมอบประสบการณ์ ทั้งนี้ สินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลถือเป็นนวัตกรรมหลักที่เราให้ความสำคัญ และขยายการให้บริการมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ลูกค้าของ กรุงศรี ออโต้ สามารถใช้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ และได้รับวงเงินรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้บริการจัดการค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น

“ด้วยบริการที่ครบวงจรยิ่งขึ้น กรุงศรี ออโต้ เชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตด้านดิจิทัลที่ตั้งไว้ ด้วยยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัล มูลค่ารวม 10,600 ล้านบาท เติบโต 53% จากปีก่อนและคิดเป็นสัดส่วน 6% ของยอดสินเชื่อใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ ในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ ยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลมีมูลค่าประมาณ 9,900 ล้านบาท เติบโต 83% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนนอกจากนี้ เราจะยังเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ อาทิ แบรนด์ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่ายฯ โครงสร้างพื้นฐานสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ผู้ให้บริการเทคโนโลยี เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของผู้ใช้รถทุกกลุ่มอย่างครอบคลุม” นายคงสิน กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของยอดสินเชื่อใหม่ทุกช่องทาง กรุงศรีออโต้ยังทำได้ตามแผนที่ตั้งไว้ และปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 173,000 ล้านบาท โดยมียอดการอนุมัติสินเชื่อ (Approval Rate) ทรงตัวอยู่ที่ประมาณ 80%

สำหรับการให้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล ของ กรุงศรี ออโต้ มีจุดเด่น 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

ครบกว่า ครอบคลุมทุกประเภท เพื่อทุกกลุ่มลูกค้า: ครบวงจรที่สุดในประเทศไทยด้วยบริการที่ครอบคลุมสินเชื่อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บิ๊ก ไบค์ ทั้งรถใหม่และรถมือสอง ตลอดจนยานยนต์ไฟฟ้า โดยลูกค้าสามารถใช้วงเงินเพื่อซื้อรถได้ที่เครือข่ายพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายยานยนต์ของ กรุงศรี ออโต้ ทั่วประเทศรวมทั้ง สินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งลูกค้าที่มีรถและต้องการใช้เงินเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ก็สามารถใช้วงเงินนี้ได้
ง่ายกว่า เพียงปลายนิ้วสัมผัส: สะดวกสบายด้วยบริการทุกขั้นตอนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ตั้งแต่การสมัครสินเชื่อ ตรวจสอบข้อมูล ยืนยันตัวตนในรูปแบบดิจิทัล (NDID) และรับแจ้งผลพร้อมวงเงินอนุมัติ โดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมเพียงแค่ใช้บัตรประชาชนในการทำสัญญาและออกรถเท่านั้น
พิเศษกว่า กับวงเงินที่ออกแบบมาเฉพาะคุณเท่านั้น: ครั้งแรกของการอนุมัติสินเชื่อยานยนต์ตามรายบุคคล (Customer-based Lending) ผ่านออนไลน์ทั้งหมด โดยพิจารณาตามความสามารถในการชำระเงินในแต่ละเดือนของลูกค้า พร้อมตัวเลือกในการปรับระยะเวลาการผ่อนชำระตามความต้องการ ทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นใจ