ธอส. ปลื้ม นักวิ่งกว่า 3 พันชีวิตร่วมงาน “GHB RUN 2022”

Categories : Update News, Finance

Public : 12/18/2022

ธอส. ปลื้ม นักวิ่งกว่า 3 พันชีวิตร่วมงาน “GHB RUN 2022” รวมเงินค่าสมัครนำไปสร้างและซ่อมแซมบ้านให้ผู้เปราะบางในสังคมได้กว่า 1.2 ล้านบาท

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง กรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง “GHB RUN 2022” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย พร้อมกับมีส่วนร่วมสร้างความมั่นคงทางด้านที่อยู่อาศัย ด้วยการนำรายได้จากค่าสมัครทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับกลุ่มผู้เปราะบางในสังคม โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมการแข่งกว่า 3,000 คน รวมเงินค่าสมัครและเงินสมทบเพิ่มเติมจากนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมนำไปสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับกลุ่มผู้เปราะบางในสังคมเป็นจำนวนเงินกว่า 1,200,000 บาท ส่วนผลการแข่งขันประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในรุ่นทั่วไป (Overall) ทั้งฝ่ายชายและหญิงปราฏว่านักวิ่งจากประเทศเคนย่าคว้าแชมป์ไปครอง

       

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง “GHB RUN 2022” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย พร้อมนำรายได้จากค่าสมัครของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไปสร้างและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับกลุ่มผู้เปราะบางในสังคม

ทั้งนี้ แบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภท Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร และประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการปรากฏว่า ประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร ในรุ่นทั่วไป (Overall) ชาย นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกได้แก่ “Mr.John Muiruri” จากประเทศเคนย่า ด้วยเวลา 30.51 นาที รับเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วน Overall ฝ่ายหญิง ได้แก่ “Ms.Rosemary Mumo” นักวิ่งจากประเทศเคนย่าเช่นกัน คว้าแชมป์ไปด้วยเวลา 36.16 นาที รับเงินรางวัล 50,000 บาท

นอกจากนี้นายชัชชัย เช หรือ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดทีมชาติไทย และ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดขวัญใจชาวไทย ดีกรีแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้มาร่วมกิจกรรมวิ่งระยะ 5 กิโลเมตร และเป็นสักขีพยานในพิธีมอบรางวัลอีกด้วย