บล. พาย ต้อนรับ CEO คนใหม่ “บ๊อบ เวาเทอร์ส” พร้อมพลิกโฉมการเป็นผู้นำดิจิทัลทางการเงินเต็มรูปแบบ

Categories : Uncategorized, Stock Market

Public : 12/20/2022

บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) หรือ “Pi” หนึ่งในผู้นำการให้บริการและผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนที่ครบวงจร ได้แต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ คุณ บ๊อบ เวาเทอร์ส (Mr. Bob Wouters) มุ่งเน้นวิสัยทัศน์สร้างกลยุทธ์แผนธุรกิจเชิงรุกด้านดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

บ๊อบ เวาเทอร์ส เป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญการปฏิรูปองค์กรโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการเงิน สั่งสมประสบการณ์อันแข็งแกร่งในการสร้างและขยายบริษัทชั้นนำต่างๆ มากมาย ก่อนเข้ารับตำแหน่งที่ บล. พาย คุณบ๊อบดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันภัย และ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท โบลท์เทค ประเทศไทย โดยมีความรับผิดชอบทั้งในธุรกิจนายหน้าประกันภัยแบบดิจิทัลและการปกป้องอุปกรณ์ของโบลท์เทคภายใต้ชื่อ ดีไวซ์ โพรเท็คชั่น

นอกเหนือจากประสบการณ์ข้างต้น คุณบ๊อบยังมีประสบการณ์กว่าทศวรรษในไทย ในช่วงการเข้าซื้อกิจการของ ไอเอ็นจีประกันชีวิต ไปยัง เอฟดับบลิวดี ประสบการณ์ในการปฏิรูปองค์กร การปรับเปลี่ยนองค์กรสู่ความเป็นดิจิทัลและการผลักดันการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของธุรกิจในประเทศไทยทำให้คุณบ๊อบพร้อมเป็นผู้นำการขับเคลื่อน บล. พาย ผ่านวิสัยทัศน์ที่พร้อมตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ไทย

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว บล.พาย เพื่อผลักดันให้ บล. พาย ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการพลิกโฉมการซื้อขายหลักทรัพย์ในไทยไปสู่ความเป็นดิจิทัล ความสามารถด้านเทคโนโลยีและกลยุทธ์เชิงธุรกิจที่แข็งแกร่งของเราจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลรูปแบบใหม่ ซึ่งผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถส่งมอบประสบการณ์การลงทุนที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าปัจจุบันของเราและตอบรับความต้องการที่สามารถชนะใจนักลงทุนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน

เรายังคงเดินหน้าสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนผ่านที่ปรึกษาทางการเงินอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด “บล.รูปแบบดิจิทัลพร้อมความใส่ใจของที่ปรึกษาทางการเงิน” โดยเริ่มจากการลดปริมาณเอกสารในขั้นตอนต่างๆ เพื่อลดเวลาให้ลูกค้าได้สามารถใช้เวลากับที่ปรึกษาทางการเงินในการปรึกษา และเพิ่มโอกาสการลงทุนทั้งในประเทศและทั่วโลกได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

นอกจากนี้ ผมมุ่งเน้นการปลดล็อกศักยภาพของบริษัทผ่านบุคลากรของเราเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนา “Pi Application” และแพลตฟอร์มของ บล. พาย เพื่อสร้างการเติบโตและทำให้การลงทุนเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยการส่งมอบผลิตภัณฑ์การลงทุน และการบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ในประเทศไทย” คุณบ๊อบ กล่าว