บสย. มอบของขวัญปีใหม่ช่วย SMEs ลูกหนี้ 5 พันราย แบ่งเบาค่างวด ผ่อนขั้นต่ำ 500 บาท

Categories : Update News, Finance

Public : 12/20/2022

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า บสย. พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ผู้ประกอบการ SMEs  รวม 2 มาตรการ ช่วย “ลูกค้า” และ “ลูกหนี้” ตั้งเป้าช่วย SMEs 5,000 ราย

   

1.มาตรการช่วยผู้ประกอบการ SMEs ที่ขอสินเชื่อ และส่งคำขอค้ำประกันสินเชื่อ ในระหว่างวันที่ 1-31 มกราคม 2565 กับ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ BI 7 (บีไอ เจ็ด) โครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS ระยะพิเศษ Soft Loan Extra และ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ TCG RBP วงเงินค้ำประกันรวมกว่า 1 แสนล้านบาท รับสิทธิประโยชน์ ยกเว้นค่าดำเนินการค้ำประกันสินเชื่อ

บสย. ของขวัญปีใหม่

 

2. มาตรการช่วยลูกหนี้ สำหรับลูกหนี้ที่เข้าร่วมโครงการปรับโครงสร้างหนี้กับ บสย. ผ่อนน้อย เบาแรง ลดค่างวดผ่อนชำระเหลือ 20% ของค่างวดเดิม ขั้นต่ำ 500 บาทต่องวด สูงสุด 6 งวด ที่ยื่นคำขอระหว่าง 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2566

   

ที่ผ่านมามาตรการช่วยลูกหนี้ บสย. ได้รับความสนใจจากลูกหนี้ที่ประสบปัญหาการผ่อนชำระ เข้าร่วมโครงการปรับโครงสร้างหนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นช่วยแบ่งเบาภาระการผ่อนต่องวดน้อยลง ตามความสามารถในการชำระหนี้ อีกทั้งยังช่วยให้ธุรกิจมีกระแสเงินสดสำรองสำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น ที่สำคัญยังสามารถนำค่างวดที่ยังไม่ได้ชำระไปรวมชำระกับค่างวดในงวดสุดท้าย ทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องแบกรับภาระมากเกินไปหลังครบกำหนดการลดค่างวด โดยทั้ง 2 มาตรการตั้งเป้าช่วยเหลือ ลูกค้าและลูกหนี้ กว่า 5,000 ราย โดย บสย.ได้เปิดช่องทางลงทะเบียน Online ผ่าน Line TCG First เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการ SMEs ลูกค้า และ ลูกหนี้ ที่ประสงค์เข้าร่วมมาตรการของขวัญปีใหม่ 2566