ธนาคารออมสิน Best Retail Bank of the Year 2024

Categories : Update News, PR News

Public : 06/13/2024

ธนาคารออมสิน ครองแชมป์ธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยแห่งปี 2567 Best Retail Bank of the Year 2024 ควบธนาคารยอดเยี่ยมด้านเงินฝาก, ธอส.-ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อบ้าน, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม - ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอี, ธนาคารกรุงไทย - ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อบุคคล, ธนาคารไทยพาณิชย์ - ธนาคารยอดเยี่ยมด้านบัตรเครดิต, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา - ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อรถและสินเชื่อทะเบียนรถ, บมจ.ไทยประกันชีวิต - บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิต, K PLUS ธนาคารกสิกรไทย - แอปฯ การเงินขวัญใจผู้เข้าชมงาน จากผลโหวตของประชาชนผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo 7 แห่ง ทั่วประเทศ

   

วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนมิถุนายน 2567 เผยผลการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo ประจำปี 2567 ว่า ธนาคารออมสิน ได้ครองตำแหน่ง ธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยแห่งปี 2567 Best Retail Bank of The Year 2024 โดยเป็นการครองตำแหน่งติดต่อกันเป็นปีที่ 9 แล้ว

   

สำหรับการจัดอันดับดังกล่าว วารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo ทั้งในกรุงเทพฯและภูมิภาค ระหว่างปี 2566-2567 รวม 7 งาน ซึ่งผลปรากฏธนาคารออมสินเป็นธนาคารที่ผู้เข้าชมงานชื่นชอบและตัดสินใจเลือกใช้บริการมากที่สุด ด้วยเหตุผลว่า ธนาคารออมสินมีแคมเปญโปรโมชั่นและข้อเสนอที่ดีมีความน่าสนใจ มีบริการหลากหลายให้เลือกใช้บริการ พนักงานในบูธดูแลเอาใจใส่ให้บริการดี ให้คำแนะนำอย่างป็นกันเอง มีการจัดระบบการให้บริการได้ดี ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สะดวกและรวดเร็ว รวมทั้งเป็นธนาคารที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ จึงมีความมั่นใจที่จะใช้บริการ

 

นอกจากนี้ ยังมีธนาคารที่มีความยอดเยี่ยมในแต่ละบริการแห่งปี 2567 ที่ผู้เข้าชมงานมีความพึงพอใจและตัดสินใจใช้บริการในแต่ละด้าน โดยธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านเงินฝาก ได้แก่ ธนาคารออมสิน, ธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อบ้าน ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.), ธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอี ได้แก่ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME D Bank)

   

ธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อบุคคล ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านบัตรเครดิต ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อรถและสินเชื่อทะเบียนรถ ได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, บริษัทที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิต ได้แก่ บมจ.ไทยประกันชีวิต และ K PLUS ของธนาคารกสิกรไทย เป็นแอปพลิเคชั่นทางการเงินขวัญใจผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo