ร่วมสนุกและค้นหาคำตอบนวัตกรรมที่ยั่งยืน ในงาน Green Community#2 Together for Sustainability 18 พฤศจิกายนนี้ @ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์
Categories : Update News, ESG News
Public : 15/11/2025ร่วมสนุกและค้นหาคำตอบนวัตกรรมที่ยั่งยืน ในงาน Green Community#2Together for Sustainability 18 พฤศจิกายนนี้ @ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์
บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) องค์กรไทยหัวใจสีเขียว ร่วมพลังพันธมิตรธุรกิจสายกรีน ผนึกกำลัง จัดงาน Green Community#2 Together for Sustainability ภายใต้โครงการ MBK CARE ในวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น.- 18.00 น. ณ ลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซนเอ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พร้อมอัปเดตเทรนด์ 5 โซนหลักด้านความยั่งยืนผ่านกิจกรรมในแต่ละโซน ไม่ว่าจะเป็น โซนช้อป Sustrend Market โซน Sustrend Kid Playground โซน Sustrend Talk กับประเด็น “ความยั่งยืนไม่ใช่เทรนด์ แต่คือทิศทางของอนาคต”
โซน Sustrend Workshops เวิร์กช้อปด้านความยั่งยืน ลงมือทำจริงเพื่อเปลี่ยนชีวิตให้น่าอยู่ ของ TAM:DA สตูดิโอของคุณเป๋-ธนวัต มณีนาว ที่ ที่หยิบเอาสิ่งของที่คนไม่เห็นคุณค่ามาทำขึ้นใหม่กับ DIY ปกสมุดจากวัสดุเหลือใช้ มาทำ “Face(note)book”
รวมถึงโซนโชว์ผลงานนวัตกรรมที่ยั่งยืนของเหล่าพันธมิตร Sustrend in Action ไม่ว่าจะเป็นโครงการแยกขวดช่วยน้อง ของ MBK X CG Youเทิร์น ทั้ง 4 โรงเรียนนำร่องในพื้นที่ของศูนย์การค้าเครือเอ็ม บี เค ที่ร่วมส่งเสริมการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีตั้งแต่ต้นทางจนถึงการนำเข้าระบบพร้อมทั้งกิจกรรมที่นำไปต่อยอด
นวัตกรรมเครื่องย่อยขยะอินทรีย์จากฝีมือการสร้างสรรค์ของเกษตรกรไทย ชูชก [shooshoke] ที่จะเปลี่ยนขยะอินทรีย์ให้กลายเป็น ปุ๋ยหมักขั้นต้นภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง นวัตกรรมจาก YOLO ที่นำพลาสติกมูลค่าต่ำไปผลิตสินค้าอัปไซเคิล เพื่อลดขยะตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ SCGC ผู้นำนวัตกรรมพอลิเมอร์เพื่อความยั่งยืน นำขวดขุ่นมารีไซเคิล
Chula Zero Waste จากกลุ่มมาหามิตร นำโครงการการจัดการขยะมูลฝอยและขยะอันตรายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเล่นเกมส์การแยกขยะ
Bangkajao Craft กับกิจกรรมและสินค้าจากผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ ฯลฯ
