WHA Group เสิร์ฟข่าวดี 2 เด้ง โชว์ 9 เดือน กำไรปกติแตะ 3,787 ล้านบาท โต 14% (Y-Y)ส่งสัญญาณทุบสถิติ สร้าง All Time High ต่อเนื่อง ตามแผนงาน เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.0669 บาท/หุ้น จ่อ XD 27 พ.ย.นี้
Categories : Update News, Stock Market
Public : 15/11/2025บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น ฟอร์มแกร่ง โชว์งบ 9 เดือนแรกปี 2568 รายได้รวมและ ส่วนแบ่งกำไรปกติ 11,987 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% (Y-Y) ขณะที่กำไรปกติพุ่งแตะ 3,787 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% (Y-Y) ขณะที่บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.0669 บาท/หุ้น จ่อ XD วันที่ 27 พ.ย.นี้ ด้าน Group CEO “จรีพร จารุกรสกุล” ส่งซิกรอปิดดีลเจรจาลูกค้าภาคอุตสาหกรรมรายใหญ่ รวมกลุ่ม Data Center ที่สนใจลงทุนในนิคมฯ WHA ระดับ 1,000 ไร่ พร้อมปักหมุดผู้นำศูนย์กลางภูมิภาคในด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งระบบสาธารณูปโภค ความมั่นคงด้านพลังงาน - พลังงานหมุนเวียน และเชี่ยวชาญศักยภาพด้านแรงงาน ที่ตอบโจทย์ครบทุกมิติ

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA Group รายงานผลการดำเนินงาน งวด 9 เดือนแรกปี 2568 บริษัทมีรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไรทั้งสิ้น 12,079 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 3,690 ล้านบาท โดยหากพิจารณาถึงผลประกอบการปกติ บริษัทมีรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไรปกติ 11,987 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% และกำไรปกติ 3,787 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% (Y-Y) จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่งวดไตรมาส 3/2568 มีรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไรทั้งสิ้น 2,681 ล้านบาท ลดลง 16% และกำไรสุทธิ 634 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 38% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นรายได้รวมและส่วนแบ่งกำไรปกติ 2,662 ล้านบาท และกำไรปกติ 638 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวด 9 เดือน ปี 2568 ในอัตราหุ้นละ 0.0669 บาท ซึ่งจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ และกำหนดการจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 12 ธันวาคม 2568 พร้อมกันนี้ บริษัทได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรโดยทริสเรทติ้งที่ระดับ “A-” แนวโน้ม “คงที่” สะท้อนโครงสร้างรายได้ที่มั่นคงของบริษัท ตลอดจนความยืดหยุ่นและความแข็งแกร่งของสถานะทางการเงินใน 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภค-พลังงาน ดิจิทัล และโมบิลิตี้
นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) WHA Group เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างโดดเด่นของกลุ่มบริษัทจากกลยุทธ์การขับเคลื่อนองค์กรผ่าน 5 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย

ธุรกิจโลจิสติกส์ : ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2568 บริษัทมีการลงนามสัญญาเช่าโครงการ Built-to-Suit และโรงงาน/คลังสินค้าสำเร็จรูปเพิ่มรวม 154,012 ตร.ม. เป็นมูลค่าสัญญารวม 1,739 ล้านบาท และมีสัญญาเช่าระยะสั้นที่ให้ผลตอบแทนสูงจำนวน 73,407 ตร.ม. โดยบริษัทมีพื้นที่คลังสินค้าภายใต้การถือครองและบริหารทั้งหมด 3,175,486 ตร.ม. โดยในไตรมาส 3 ของปี 2568 บริษัทมีการลงนามสัญญาเช่าโครงการ Built-to-Suit และโรงงาน/คลังสินค้าสำเร็จรูปจำนวน 30,775 ตร.ม.
และล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างขั้นตอนการเข้าเซ็นต์สัญญากับลูกค้ารายใหญ่อีกหลายราย อาทิ กลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ผู้ผลิต/จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึง ผู้ให้บริการด้านสุขภาพ โดยมีพื้นที่รวมกันกว่า 44,000 ตร.ม. และมูลค่าสัญญากว่า 1,400 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถทยอยเซ็นสัญญาได้ภายในสิ้นปีนี้
“จากความต้องการใช้พื้นที่คลังสินค้าที่อยู่ในระดับสูง สะท้อนจากโครงการ WHA Mega Logistics Center บางนา-ตราด กม. 23 (ขาเข้า) และ WHA Mega Logistics Center เทพารักษ์ กม. 21 ที่มีผู้เช่าลงนามในสัญญาเช่าพื้นที่แล้วเกือบเต็มทั้งโครงการ ส่งผลให้บริษัทเดินหน้าพัฒนาโครงการเพิ่มเติมอย่าง WHA Mega Logistics Center เทพารักษ์ กม. 21 (เฟส 3) และยังมีโครงการ WHA Mega Logistics Center ชลหารพิจิตร กม.4 โครงการ 2 ซึ่งได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้วช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ศูนย์โลจิสติกส์เซ็นเตอร์แห่งแรกที่ประเทศเวียดนามภายในนิคมอุตสาหกรรม มินห์กวาง จังหวัดฮึงเอียน ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า โดยในไตรมาส 3 ปี 2568 มีลูกค้าลงนามเช่าพื้นที่เพิ่ม 7,114 ตร.ม.”
บริษัทมีแผนการขายทรัพย์สินและ/หรือสิทธิการเช่าทรัพย์สินให้กับกองทรัสต์ WHART อีกครั้งภายในไตรมาส 4 ปี 2568 จากเป้าหมายทั้งปี ในการขายทรัพย์สินเข้ากองทรัสต์ฯ พื้นที่ราว 70,000 ตร.ม. มูลค่าประมาณ 1,500 ล้านบาท
ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม : 9 เดือนแรกปี 2568 บริษัทมียอดขายที่ดินรวมจำนวน 1,258 ไร่ ยอด MOU ที่อยู่ในระดับสูงจำนวน 1,806 ไร่ และยอดการโอนที่ดิน 1,363 ไร่ ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมในภาพรวมยังคงได้รับปัจจัยบวกจากกระแสการย้ายฐานการลงทุน/การผลิต (Relocation) มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สอดคล้องกับยอดขอรับการส่งเสริมการลงทุนของ BOI ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2568 เติบโตอย่างต่อเนื่อง นำโดยอุตสาหกรรมดิจิทัล อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า สอดรับกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลและความต้องการอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ในไตรมาส 3 ปี 2568 บริษัทมียอดขายที่ดินจำนวน 154 ไร่ ยอดการโอนที่ดิน 220 ไร่ และ ณ สิ้นไตรมาส บริษัทมียอดขายที่รอการโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) ให้กับลูกค้าถึง 1,400 ไร่
“WHA อยู่ระหว่างการเจรจากับลูกค้าชั้นนำจากภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกค้ากลุ่ม Data Center ที่มีความต้องการใช้พื้นที่ดินระดับ 1,000 ไร่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำของไทยในการเป็นศูนย์กลางภูมิภาคในด้านดิจิทัลและเทคโนโลยีสมัยใหม่”
WHA Group มีทั้งหมด 17 นิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทยและเวียดนาม มีพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่กำลังก่อสร้างและรอการพัฒนารวม 6 โครงการ พื้นที่รวม 10,190 ไร่ ด้านโครงการใหม่ล่าสุดอย่างโครงการ WHA Eastern Seaboard Industrial Estate 5 พื้นที่รวม 6,370 ไร่ ได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้า โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างพัฒนาโครงการและคาดว่าจะสามารถโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินแปลงแรกได้ในไตรมาสที่ 1 ปี 2569 ขณะที่เขตอุตสาหกรรมในประเทศเวียดนาม ซึ่งมีการพัฒนาแล้ว บนพื้นที่ 4,241 ไร่ (678.5 เฮกตาร์) ได้แก่ WHA Industrial Zone 1 – Nghe An ที่จังหวัดเหงะอาน (Nghe An) และ WHA Smart Technology Industrial Zone 1 – Thanh Hoa ที่จังหวัดทัญฮว้า (Thanh Hóa)
