เปิดนิทรรศการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน ชวนช้อป-ชิม สินค้าท้องถิ่น 22-23 กรกฎาคม 2569 นี้

Categories : Update News, Finance

Public : 23/07/2026

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) จัดงาน นิทรรศการผลิตภัณฑ์ชุมชน ในโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน ปีที่ 8 แสดงผลสำเร็จของโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนตั้งแต่ปีที่ 1 ถึงปีที่ 8 รวม 77 ชุมชน โดยมีนางสุพิชญา นิทัศน์วรกุล รองผู้อำนวยการ เป็นผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมชมงานนิทรรศการอย่างคับคั่ง ณ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จังหวัดนนทบุรี

[caption id="attachment_122456" align="aligncenter" width="660"] SOMBOON KANNGAN[/caption]    

นางสุพิชญา นิทัศน์วรกุล รองผู้อำนวยการ เปิดเผยว่า การจัดงานแสดงนิทรรศการในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน ที่สำนักงานฯ ให้การสนับสนุนมาตลอดระยะเวลา 8 ปี ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าร่วมกับชุมชน ช่วยขับเคลื่อนภูมิปัญญาและวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นให้กลายเป็นรายได้ที่จับต้องได้ ซึ่งในปีที่ 8 นี้ ดำเนินการภายใต้แนวคิด ‘ต้นไม้แห่งคุณค่า’ เพราะเชื่อว่าแต่ละชุมชนมีรากเป็นภูมิปัญญาของตนเอง โดยผสานเทคโนโลยี AI เข้าไปช่วยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ทำการตลาด ควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม

   

การจัดนิทรรศการในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่าภูมิปัญญาในแต่ละท้องถิ่นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าในมิติด้านเศรษฐกิจจะช่วยส่งผลให้สมาชิกชุมชนมีงาน มีอาชีพ มีรายได้เพิ่มขึ้น กระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนให้มีความมั่นคง ส่วนในมิติด้านสังคม คนในชุมชนจะมีความสุขจากความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ท้องถิ่น ส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่กลับไปทำงานหรือประกอบอาชีพที่บ้านเกิดอย่างยั่งยืน

   

   

“สำนักงานฯ เชื่อมั่นว่านิทรรศการครั้งนี้จะเป็นเวทีที่สะท้อนศักยภาพของเศรษฐกิจฐานรากไทยได้อย่างภาคภูมิ และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมให้กำลังใจ ตลอดจนอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนในงานนี้ ร่วมส่งต่อโอกาสและรายได้คืนสู่ชุมชนโดยตรง”

 

สำหรับโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน มีรูปแบบการดำเนินงานในโครงการในหลายมิติ ทั้งการพัฒนาชุมชน การผลิตสื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การพัฒนาช่องทางสื่อสารประชาสัมพันธ์ และการประชาสัมพันธ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จัก ตลอดจนเพิ่มช่องทางและพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดสถานที่แสดงนิทรรศการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และมีการจัดทำ E-Catalogue นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเด่นของทั้ง 77 ชุมชน

 

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าชม ชิม และอุดหนุนผลิตภัณฑ์ในโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนในงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ชุมชน โครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปีที่ 8 ระหว่างวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2569 ณ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.glo.or.th และ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน