สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เดินหน้าทำ CSR ต่อเนื่องในเดือนแห่งการไว้อาลัย

Categories : Update News, PR News

Public : 11/11/2025

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (HBA) รวมใจทำความดี เดินหน้าส่งต่อพลังแห่งการให้ในช่วงเดือนแห่งการน้อมถวายความอาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สู่สวรรคาลัย ผ่านโครงการ “สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน สร้างอนาคต เพื่อเด็กไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ร่วมสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนกับกิจกรรมปรับปรุงอาคาร พร้อมมอบทุนการศึกษาน้อง ๆ จากโรงเรียน 2 แห่งในจังหวัดนครนายก เพื่อสร้างคนเก่งที่มีคุณภาพ ขับเคลื่อนประเทศไทย

 

นายอนันต์กร อมรวาที นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association: HBA) เปิดเผยว่า สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน น้อมถวายความอาลัยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สู่สวรรคาลัย ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2568 ด้วยความอาลัยและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

   

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจึงถือโอกาสนี้ในการสานต่อพันธกิจด้านสังคม CSR ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ภายใต้ชื่อ “สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน สร้างอนาคต เพื่อเด็กไทย” ซึ่งเป็นไปอย่างต่อเนื่องทุกปี และปีนี้เข้าสู่ปีที่ 12 ถือเป็นหนึ่งในหัวใจความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร ตั้งแต่นโยบายการทำงานจนถึงการขยายผลไปสู่ภาคการศึกษา

 

ในปี 2568 สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ได้กำหนดแผนดำเนินกิจกรรม “สร้างโอกาสเพื่อการเรียนรู้” โดยมีบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ร่วมให้การสนับสนุนเป็นมูลค่ากว่า 500,000 บาท ให้กับโรงเรียน 2 แห่งในจังหวัดนครนายก โดยมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและสภาพแวดล้อมทางการศึกษา ให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้อย่างมีความสุขและยั่งยืน